Làm thế nào để hoa lan hồ điệp tươi lâu?

Trong số các loài hoa cảnh, hoa lan hồ điệp là loài hoa rất được mọi người yêu mến. Bởi vì chúng sở hữu một vẻ đẹp kiêu sa, đài các và mỏng manh. Vậy làm thế nào để hoa lan hồ điệp tươi lâu? Điều này sẽ được giải thích ngay bằng những thông tin trong bài viết:

Khi nhắc đến hoa lan hồ điệp người ta luôn liên tưởng đến vẻ đẹp của chúng. Vào những năm gần đây, hoa lan hồ điệp càng được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn làm cây cảnh trưng bày ngày Tết. Và cũng có một số người tuy rất yêu thích loài cây này nhưng ái ngại về việc chăm sóc nên vẫn do dự. Hãy sở hữu ngay cho mình một chậu hoa lan hồ điệp; vì cách chăm sóc chúng không khó như bạn đã nghĩ.

Làm Thể Nào Để Hoa Lan Hồ Điệp Tươi Lâu?
Làm Thể Nào Để Hoa Lan Hồ Điệp Tươi Lâu?

Đôi nét về loài hoa lan hồ điệp

Hoa lan hồ điệp là một loài hoa rất đẹp; hoa của chúng tựa như những cánh bướm đang bay lượng; nên người ta cũng hay gọi lan hồ điệp là hoa bướm. Chúng có tên khoa học là Phalaenopsis thuộc họ lan Orchid Orchidaceae; và có nguồn gốc từ từ Ấn Độ, Trung Quốc, Đông Nam Á, New Úc với phần lớn ở Indonesia và Philippines.

Vẻ Đẹp Của Hoa Lan Hồ Điệp Cam
Vẻ Đẹp Của Hoa Lan Hồ Điệp Cam

Lan hồ điệp loài rất thích hợp sinh trưởng và phát triển trong điều kiện nhiệt đới ẩm. Cây có thân mọng nước, lá sắp xếp đối xứng nhau, lá có bản to, mặt lá bóng và đẹp. Ngày nay, người ta hay sử dụng hoa lan hồ điệp để trang trí không gian sống và làm việc; trưng bày hoa ở các nhà hàng, khách sạn, quán cà phê…

Đặc Điểm Của Hoa Lan Hồ Điệp
Đặc Điểm Của Hoa Lan Hồ Điệp

Chúng mang vẻ đẹp sang trọng và độc đáo nên khiến cho những nơi mà chúng xuất hiện thêm rực rỡ và để lại ấn tượng sâu sắc. Hơn thế nữa, chúng còn được sử dụng làm quà tặng của doanh nghiệp gửi đến khách hàng, đối tác.

Mua Hoa Lan Hồ Điệp Giá Rẻ Ở Hà Nội
Mua Hoa Lan Hồ Điệp Giá Rẻ Ở Hà Nội

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp

Hoa lan Hồ Điệp hiện nay được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn dùng để trang trí; bởi vì chúng được xem là “nữ hoàng của các loài lan” mang trong mình một vẻ đẹp lộng lẫy kiêu sa. Nhờ nét đẹp ấy mà chúng thu hút bất cứ một ánh nhìn nào.

Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp Ngày Tết
Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp Ngày Tết

Đặc biệt hơn, nữ hoàng hoa lan này còn mang rất nhiều ý nghĩa sâu sắc; chúng mang đến nhiều may mắn, bình an, hạnh phúc cho con người. Ngày nay, hoa lan hồ điệp luôn góp mặt ở bất kì sự kiện lớn nhỏ, các dịp lễ tết đặc biệt.

Hoa Lan Hồ Điệp Được Mệnh Danh Là Nữ Hoàng Của Các Loài Lan
Hoa Lan Hồ Điệp Được Mệnh Danh Là Nữ Hoàng Của Các Loài Lan

Hoa lan hồ điệp thể hiện tình yêu mãnh liệt

Nếu như hoa hồng là biểu tượng của một tình yêu cao thượng; thì hoa lan hồ điệp chính là biểu tượng của một tình yêu nồng cháy đầy mãnh liệt. Bởi vì hoa lan hồ điệp ngoài sở hữu vẻ đẹp hiếm có; chúng còn có sức sống mãnh liệt; luôn sống hiên ngang trước mọi điều kiện của thời tiết. Chúng là hiện thân của một tình yêu vĩnh cửu.

Hoa Lan Hồ Điệp Đại Diện Cho Một Tình Yêu Mảnh Liệt
Hoa Lan Hồ Điệp Đại Diện Cho Một Tình Yêu Mãnh Liệt

Sở dĩ như vậy là do lan Hồ Điệp có sức sống mãnh liệt, chúng có thể sống hiên ngang trước mọi điều kiện thời tiết. Chúng như là biểu tượng của tình yêu vĩnh cửu không bị tàn phai trước thời gian.

Bán Hoa Lan Hồ Điệp Giá Rẻ
Bán Hoa Lan Hồ Điệp Giá Rẻ

Hoa lan hồ điệp thể hiện vẻ đẹp hoàn hảo nhất

Như các bạn đã biết, hoa lan Hồ Điệp được xem là nữ hoàng của các loài hoa lan. Vì vậy, chúng sở hữu một vẻ đẹp đắm làm say đắm trái tim của người nhìn. Vẻ đẹp của hoa lan hồ điệp cũng là đại diện cho vẻ đẹp tiêu chuẩn của một người phụ nữ đẹp.

Hoa Lan Hồ Điệp Đại Diện Cho Vẻ Đẹp Hoàn Mỹ
Hoa Lan Hồ Điệp Đại Diện Cho Vẻ Đẹp Hoàn Mỹ

Trong số tất cả các loài hoa thì hoa lan hồ điệp là loài hoa có cấu trúc vô cùng đặt biệt; các cảnh hoa được sắp xếp đều đặn và đối xứng nhau. Hơn thế nữa, loài hoa này còn có các đường nét rất rõ ràng và thẳng đều. Chính vì vậy mà hoa lan hồ điệp chính là thể hiện cho một vẻ đẹp hoàn hảo nhất.

Hoa Lan Hồ Điệp Đại Diện Cho Sự May Mắn
Hoa Lan Hồ Điệp Đại Diện Cho Sự May Mắn

Hoa lan hồ điệp thể hiện sự sang trọng và sung túc

Ngoài vẻ đẹp quyến rũ và hoàn mỹ của mình thì hoa lan hồ điệp còn thể hiện được sự sang trong và cao quý. Bởi vì, trước đây vẻ đẹp của hoa lan hồ điệp chỉ có những bậc vua chúa, vương tôn quý tộc mới có điều kiện để chiêm ngưỡng, thưởng thứ. Và có thể là vì thế mà hoa lan hồ điệp chính là đại diện cho sự giàu sang, phú quý sang trọng và sung túc.

Hoa Lan Hồ Điệp Đại Diện Cho Sự Sung Túc
Hoa Lan Hồ Điệp Đại Diện Cho Sự Sung Túc

Ngày nay, hoa lan hồ điệp đã trở nên thông dụng hơn và phù hợp với tất cả mọi người. Chúng đa dạng về màu sắc lẫn chủng loại cung cấp cho mọi người nhiều sự lựa chọn hơn.

Hoa Lan Hồ Điệp Làm Quà Tặng Đối Tác
Hoa Lan Hồ Điệp Làm Quà Tặng Đối Tác

Làm thế nào để hoa lan hồ điệp tươi lâu

Khi mua hoa lan hồ điệp về trang trí không gian sống và làm việc, thì ai cũng muốn chúng lâu tàn, tươi lâu hơn. Chính vì thế, khi đến mua hoa lan hồ điệp ngoài hỏi giá cả ra thì khách hàng hay hỏi chậu hoa này trưng được bao lâu, có dễ chăm sóc không? Cây dễ bị úng hay thúi gì không?

Hoa Lan Hồ Điệp Tươi Lâu
Hoa Lan Hồ Điệp Tươi Lâu

Thực tế đã chứng minh, hoa lan hồ điệp là loài hoa có thời gian nở lâu nhất trong tất cả các loài hoa lan; thời gian nở của chúng có thể kéo dài từ 5 tuần đến 8 tuần. Nhưng bạn sẽ thấy hoa lan hồ điệp khi mua về khoảng 1 tuần đến 2 tuần thì sẽ có dấu hiệu bị tàn đi.

Cách Để Hoa Lan Hồ Điệp Tươi Lâu
Cách Để Hoa Lan Hồ Điệp Tươi Lâu

Tại vì nơi đặt chậu cây không phù hợp; không được tưới nước,… làm hoa mau tàn hoặc có thể trong lúc vận chuyển,… rất nhiều yếu tố chủ quan và khách quan dẫn đến việc hoa mau tàn.

Những Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Đẹp
Những Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Đẹp

Những mẹo hay khiến hoa lan hồ điệp tươi lâu hơn

Khách hàng hãy yên tâm mua hoa lan hồ điệp ở những nơi cung cấp hoa lan hồ điệp uy tín. Khách hàng khi mua cây về có thể trưng hoa lan hồ điệp thời gian rất lâu; khi quý khách lưu ý một số vấn đề sau:

Nơi đặt chậu hoa lan hồ điệp

Qúy khách cần đặt chậu nơi có điều kiện không khí tốt và thoáng mát, nhiệt độ khoảng 25-260C; không hầm nóng, bí hơi vì cây cũng cần phải thở và cũng không nên di dời chậu nhiều lần.

Lựa Chọn Vị Trí Đặt Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Phù Hợp
Lựa Chọn Vị Trí Đặt Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Phù Hợp

Nhu cầu ánh sáng của hoa lan hồ điệp

Hoa Lan Hồ Điệp là loại cây có khả năng sinh trưởng và phát triển; nên cũng cần được chăm sóc  bón phân để nuôi dưỡng hoa và theo đó không thể thiếu chính là ánh sáng mặt trời, cây cần ánh sáng nhẹ của mặt trời buổi sáng và chiều mát.

Hoa Lan Hồ Điệp Có Nhu Cầu Ánh Sáng Ở Mức Trung Bình
Hoa Lan Hồ Điệp Có Nhu Cầu Ánh Sáng Ở Mức Trung Bình

Vì vậy cần đặt cây nơi cửa sổ, hiên nhà, giếng trời,…, tránh ánh nắng gay gắt chiếu trực tiếp. Các nguồn ánh sáng từ đèn bàn và ánh sáng huỳnh quang là không đủ cho cây.

Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Đẹp 6
Để Hoa Tươi Lâu Cần Lựa Chọn Nơi Trưng Có Nguồn Ánh Sáng Phù Hợp

Nhu cầu nước tưới của hoa lan hồ điệp

Nước là điều vô cùng quan trọng giúp cây lúc nào cũng căng nước để hoa luôn tươi tốt  và cứng cáp. Nước tưới cho cây nên là nước sạch để tránh nấm và vi khuẩn làm hại rễ lan và làm thúi rễ; mỗi lần tưới nước bạn phải tưới đẫm rồi để đến khi nào giá thể khô rồi hãy tưới lại.

Lựa Chọn Hoa Lan Hồ Điệp Về Trưng Tết
Lựa Chọn Hoa Lan Hồ Điệp Về Trưng Tết

Chính vì thế phải kiểm tra độ ẩm trước khi tưới; bằng cách dùng ngón tay đặt vào gốc lan để cảm nhận độ ẩm và biết cây đã khô nước chưa, thường rất lâu bạn mới cần tưới lại.

Mua Hoa Lan Hồ Điệp Về Trang Trí Tết
Mua Hoa Lan Hồ Điệp Về Trang Trí Tết

Không phun nước lên hoa và lá sẽ làm cây bị úng và thúi lá, rụng hoa, rụng nụ

Cần đảm bảo và làm theo những lưu ý trên thì đảm bảo chậu hoa lan hồ điệp sẽ được tươi lâu hơn. Và khi hoa lan hồ điệp tàn thì cây vẫn khỏe mạnh; nếu biết cách chăm sóc thì cây sẽ hoa đợt sau đẹp hơn. Chúc bạn thành công!

Lưu Ý Khi Tưới Nước Cho Hoa Lan Hồ Điệp
Lưu Ý Khi Tưới Nước Cho Hoa Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp Hà Nội

Danh sách cửa hàng:

  • Store 1: 628 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  • Store 2: 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  • Store 3: 583 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
  • Store 4: 188 Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
Đánh giá