Bật Mí Cách Chọn Chậu Trồng Lan Hồ Điệp Từ A – Z

Lan Hồ Điệp là một giống lan thương phẩm có giá trị kinh tế cao nên được rất nhiều dân chơi lan ưa chuộng và đem về trồng để tô điểm cho không gian sống. Thế nhưng chỉ khi bạn biết cách chọn chậu trồng Lan Hồ Điệp thì loài hoa này mới phát triển tốt. Cùng lanhodiep.vn tìm hiểu cách chọn chậu và các loại chậu trồng Lan Hồ Điệp phù hợp nhé!

Đôi nét về Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp với tên gọi khoa học là Phalaenopsis sp. Giống lan này có khoảng 70 loài, với khoảng 44 chủng loại. Hồ Điệp là nhóm lan đơn thân với lá to, được mọc đối nhau và có màu xanh mướt.

Chọn Chậu Trồng Lan Hồ Điệp
Lan Hồ Điệp Là Giống Cây Có Tốc Độ Sinh Trưởng Khá Chậm

Ngồng hoa của Lan Hồ Điệp mọc lên từ nách lá. Tùy thuộc vào sức khỏe của mỗi cây mà ngồng hoa sẽ khác nhau, thông thường trên mỗi thân có từ 1 đến 4 ngồng hoa tùy vào sức khỏe của từng cây. Vòng đời của một cây hoa thường kéo dài khoảng 3 tháng.

Top 5 chậu trồng Lan Hồ Điệp được ưa chuộng nhất

Tùy thuộc vào mục đích sử dụng, kích thước cũng như số cành của lan mà người trồng sẽ có những cách chọn chậu trồng Lan Hồ Điệp khác nhau. Đồng thời có thể dựa vào những yếu tố trên để chọn kích thước chậu trồng lan hồ điệp và chất liệu làm chậu lan sao cho phù hợp. Hiện nay, người ta thường làm chậu lan bằng gỗ, nhựa, đất nung, sứ tráng hoặc gáo dừa.

Chậu Lan Hồ Điệp bằng gỗ

Đã có rất nhiều người chọn chậu trồng Lan Hồ Điệp bằng gỗ nhằm để tăng thêm tính nghệ thuật cho chậu hoa. Dáng chậu được sử dụng phổ biến nhất là hình con thuyền. Bởi sự kết hợp giữa chậu lan hình con thuyền và Lan Hồ Điệp mang ý nghĩa vươn mình ra khơi để tìm kiếm thành công mới.

Chậu Lan Hồ Điệp bằng nhựa

Chọn Chậu Trồng Lan Hồ Điệp
Chậu Trồng Lan Hồ Điệp Nên Chọn Chậu Nông Để Giúp Rễ Lan Được Phát Triển Thuận Lợi

Hiện nay các nhà vườn thường ưu tiên chọn chậu trồng Lan Hồ Điệp làm từ nhựa. Vì chúng có giá thành rẻ, trọng lượng nhẹ giúp tiết kiệm nhiều chi phí khi vận chuyển.

Chậu Lan Hồ Điệp bằng đất nung

Nhờ vào sự kiên cố và độ bền cao hơn các chất liệu khác nên có rất nhiều người chọn chậu trồng Lan Hồ Điệp từ chất liệu đất nung. Khi chọn chậu đất nung người chơi lan sẽ xác định chơi lâu dài.

Chậu Lan Hồ Điệp bằng sứ tráng men

Các cửa hàng bán lan ưa chuộng chọn chậu trồng Lan Hồ Điệp bằng sứ vì chúng vừa sạch sẽ vừa mang đến vẻ đẹp thẩm mỹ cao. Các chậu lan này thường được chưng ở sảnh của khách sạn, ngân hàng …

Chậu Lan Hồ Điệp bằng gáo dừa

Nếu bạn là người mới chơi và chưa biết chọn chậu trồng Lan Hồ Điệp loại nào thì có thể dùng chậu làm từ gáo dừa. Bởi chúng dân dã, giá thành rẻ, nhẹ và có độ bền từ 2 đến 3 năm.

Cách trồng lan vào chậu khi mới mua về

Để cho ra được những chậu Hồ Điệp đẹp thì khi mới mua về người chơi hoa phải biết Lan Hồ Điệp nên trồng trong chậu gì và cách trồng ra sao. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn cách trồng Lan Hồ Điệp để có những chậu hoa lan đẹp nhất.

  • Nếu như đó là Lan Hồ Điệp giống mới trồng thì bạn có thể chọn giữ nguyên giá thể cũ để đem đi trồng. Còn đối với các cây lan mới hoặc trồng sau tết thì trước khi trồng cần loại bỏ hết những giá thể cũ để đảm bảo sự phát triển của cây.
  • Sau đó, cắt đi tất cả các phần rễ thối, rễ già, lá gãy, cành hoa đã hư để tập trung dưỡng chất vào nuôi cây. Khi đã xử lý xong thì đem cây đi rửa bằng nước sạch và bôi vôi vào những vết cắt.
  • Cuối cùng rửa chậu thật sạch để loại bỏ hết các nấm bệnh và đêm trồng lan vào chậu như bình thường. Khi trồng nên trồng thấp xuống dưới viền chậu khoảng 1cm.
Chọn Chậu Trồng Lan Hồ Điệp
Lan Hồ Điệp Mới Mua Về Phải Được Trồng Đúng Cách

Khi đã trồng xong thì việc còn lại của bạn là chăm sóc thường xuyên và đúng cách để thu được những chậu hoa Lan Hồ Điệp đẹp nhất.

Tham khảo những chậu hoa lan đẹp nhất

Nếu chọn Lan Hồ Điệp làm quà tặng chắc hẳn bạn luôn muốn mang đến cho người nhận những chậu Lan Hồ Điệp đẹp nhất. Nhưng không phải ai cũng biết cách chọn những chậu hoa Lan Hồ Điệp đẹp để làm quà. Hãy cùng chúng tôi tham khảo những chậu lan đẹp nhất hiện nay.

Chậu Lan Kiếm đa sắc màu

Những chậu Lan Kiếm đẹp là những chậu khi nở hoa có màu sắc rực rỡ, hương thơm nhẹ nhàng, mỗi cây thường có 2 – 3 cành hoa. Với đặc điểm ra hoa quanh năm, một chậu Lan Kiếm đa sắc màu rất phù hợp để chưng trong nhà bởi chúng thể hiện cho sự tài lộc, tráng lệ.

Chọn Chậu Trồng Lan Hồ Điệp
Chưng Một Chậu Lan Đẹp Sẽ Làm Thay Đổi Vẻ Đẹp Không Gian Sống

Chậu Lan Hồ Điệp 8 cành 3 màu

Chậu Lan Hồ Điệp 8 cành với 3 cành trắng, 3 cành tím và 2 cành vàng được cắm xen kẽ thành 3 tầng, tạo nên màu sắc tươi sáng, rực rỡ. Một trong số những chậu lan đắt nhất, mẫu này rất thích hợp để làm quà khai trương hoặc ngày lễ kỷ niệm…

Chậu Lan Hồ Điệp 5 cành vàng

Lan Hồ Điệp Vàng 5 cành kết hợp cùng với chậu oval thấp và hoa nơ trang trí là một sản phẩm rất đẹp và dễ thương thích hợp để trang trí bàn làm việc.

LỜI KẾT

Trên đây là tất cả những cách chọn chậu trồng Lan Hồ Điệp và những chậu hoa lan đẹp nhất hiện nay mà lanhodiep.vn muốn giới thiệu đến các bạn.

Đánh giá