Các Loại Lan Hồ Điệp Rừng Đẹp và Quý Hiếm Khiến Vạn Người Mê

Các loại Lan Hồ Điệp Rừng đều mang trong mình một vẻ đẹp quý phái, sang trọng lay động lòng người nên ngày càng nhiều dân chơi lan săn đón bởi chúng một sức hút khó cưỡng. Cùng lanhodiep.vn điểm qua một số loại lan hồ điệp rừng đẹp và quý hiếm khiến vạn người mê.

Tìm hiểu về Lan Hồ Điệp Rừng

Các loại Lan Hồ Điệp Rừng có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á như: Malaysia, Indonesia, Philipin, Ấn Độ , bán đảo Đông Dương, Châu Úc….

Ngày nay Lan Hồ Điệp Rừng có khoảng 60 loài, giống lan này đã được du nhập vào Việt Nam và nhận được sự yêu thích của nhiều người.

Hồ Điệp Rừng là giống lan đơn thân, chúng mọc rất gần nhau, thân ngắn, lá rất dày. Loài lan này được tìm thấy ở nơi có độ cao 1000m, nơi có độ ẩm cao, nhiệt độ lý tưởng để cây phát triển từ 20 đến 27 độ C.

Cac-Loai-Lan-Ho-Diep-Rung
Tìm Hiểu Về Lan Hồ Điệp Rừng

Điểm chung của các loại Lan Hồ Điệp Rừng là không ưa thích ánh sáng. Đặc biệt tuổi thọ của Hồ Điệp Rừng rất dài. Khi một chậu hoa lan hồ điệp rừng nở hoa có thể tươi từ 2 đến 3 tháng và có hương thơm rất hấp dẫn.

Giống lan này có hoa nhỏ, màu sắc vô cùng đa dạng từ trắng, hồng, vàng, đỏ đến đốm hoặc sọc. Với vẻ đẹp lung linh hiện các loại Lan Hồ Điệp Rừng đang khiến cho những người thưởng lan tại nước ta đua nhau săn lùng.

Cách trồng Lan Hồ Điệp Rừng

Đặc tính chung của các loại Lan Hồ Điệp Rừng là thích sống thành từng bụi lớn bám chặt vào nhau và không muốn thay đổi giá thể liên tục. Bởi vậy, khi trồng bạn cần chọn các loại giá thể có độ bền, không dễ bị mục để cây có thể phát triển tốt nhất.

Một điểm đặc trưng chung của các loại Hồ Điệp Rừng là ưa ẩm nên bộ rễ bám chặt giá thể do đó không cần trồng vào chậu quá thưa lỗ thoát nước. Khi trồng chỉ cần chọn chậu có thể thoát nước nhanh chóng ở đáy chậu là được.

Cac-Loai-Lan-Ho-Diep-Rung
Cách Trồng Lan Hồ Điệp Rừng

Sau khi đã chọn được giá thể phù hợp thì bạn hãy đặt một miếng xốp nhỏ xuống đáy chậu. Tiếp đó, bạn đổ giá thể to vào đến khoảng 2/3 chậu thì đặt cây lên và tiếp tục rải một lớp giá thể nhỏ lên tới gốc cây lan là được.

Cách chăm sóc Lan Hồ Điệp Rừng

Để có được một chậu Hồ Điệp Rừng đẹp thì chúng ta không chỉ chú trọng riêng giống cây, môi trường sống của cây mà còn phải chú ý đến giá thể cũng như chế độ tưới nước, chăm bón cây.

Dù là loại cây nào thì cũng cần có đủ nước để sinh trưởng, nên duy trì tưới nước mỗi ngày cho cây nhưng cần trảnh buổi trưa vì lúc này thời tiết đang nắng gắt.

Cac-Loai-Lan-Ho-Diep-Rung
Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Rừng

Bên cạnh đó, việc bón phân cho hoa lan chứa đầy đủ các dưỡng chất phù hợp với từng thời kỳ và phát triển của cây là điều cần thiết. Bạn có thể bón phân vô cơ pha loãng để bổ sung dinh dưỡng cho cây qua từng giai đoạn phát triển.

Hơn thế nữa, nếu như chăm sóc không đúng cách thì các loại Lan Hồ Điệp Rừng cũng rất dễ mắc phải sâu bệnh. Lúc này bạn cần lựa chọn và sử dụng thuốc trừ sâu theo đúng liều lượng và hướng dẫn được ghi trên bao bì.

Ngắm nghía các loại Lan Hồ Điệp Rừng tại Việt Nam

Ngày này, hình ảnh Lan Hồ Điệp Rừng không còn mấy xa lạ đối với chúng ta. Không khó để chúng ta bắt gặp hình ảnh hoa Lan Hồ Điệp Rừng trong vườn nhà, cổng nhà hay ban công của những nhà xung quanh.

Cac-Loai-Lan-Ho-Diep-Rung
Ngắm Nghía Những Loại Lan Hồ Điệp Rừng Tại Việt Nam

Bởi đây là loài hoa đẹp nhất trong họ nhà lan nên được rất nhiều dân chơi lan mua về trang trí nhà cửa, sân vườn. Ở Việt Nam hiện đang có 6 loài Lan Hồ Điệp Rừng đẹp và quý hiếm được nhiều người biết đến và yêu thích, như:

 • Phaenopsis mannii Rchob. f.

Giống lan này có nguồn gốc từ Ấn Độ, mang trong mình đặc điểm riêng biệt mà không vùng nào khác có được

 • Phalaenopsis gibbosa Sweet

Loài lan này sống phụ sinh hoặc sống trên đá, có thân ngắn, màu xanh. Mỗi cây có khoảng 2 – 3 lá, hình bầu dục. Cụm hoa kết thành chùm, hoa có màu trắng, cánh môi màu vàng.

 • Phalaenopsis lobbii Rchob.f

Phalaenopsis lobbii Rchob.f khi nở hoa có thể phát quang, chùm hoa nhỏ có từ 3 đến 7 hoa mở liên tiếp. Hoa của chúng nở nhiều hơn một lần mỗi năm nhưng thường nở vào mùa xuân.

 • Phalaenopsis fuscata Rchob.f

Hoa này thường sống phụ sinh, thân ngắn có bẹ. Lá khá lớn, dài 30cm và rộng 10cm. Giống lan này thường ra hoa vào mùa xuân và mùa hạ.

 • Phalaenopsis cornu-cervi

Đây là phong lan nhỏ thân ngắn chỉ 1-2 cm, với 4-5 chiếc là. Chùm hoa dài khoảng 8-10cm, có nhiều nhánh. Một lần thường nở 5-7 hoa, nở vào dịp mùa xuân cho tới mùa thu.

 • Phalaenopsis braceana (Hook. f), Christenson

Loài phong lan này thường khá nhỏ, chỉ có từ 1-2 chiếc lá, rụng lá vào đúng mùa Thu, rễ to và dẹt. Hoa thường nở vào mùa hạ, mỗi chùm hoa thường có 1-3 hoa, hoa có từ 4-6 màu khác nhau.

Cac-Loai-Lan-Ho-Diep-Rung
Lan Hồ Điệp Rừng Tại Việt Nam

LỜI KẾT

Trên đây là tất cả những thông tin và các loại Lan Hồ Điệp Rừng đẹp và quý hiếm nhất hiện nay. Hãy ghé thăm lanhodiep.vn để cập nhật thông tin mới về các loại lan.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: Số 188, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: Số 583, Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0966 623 933 / 0888 736 788
 • Fanpage: Hoa Lan Hồ Điệp Hà Nội
 • Email: lanhodiep583@gmail.com
 • Website: https://lanhodiep.vn/
Đánh giá