Người Chơi Lan Không Thể Bỏ Qua Cách Nhận Biết Màu Hoa Lan Hồ Điệp Này

Với vẻ đẹp mỹ miều, thuần khiết nên Lan Hồ Điệp được rất nhiều người đem về trồng và chăm sóc nhằm tô điểm cho không gian sống. Nhưng đến thời điểm cây ra hoa có nhiều người vẫn chưa biết cách nhận biết màu hoa Lan Hồ Điệp. Cùng lanhodiep.vn tìm hiểu kỹ hơn thông qua bài viết dưới đây nhé!

Đặc điểm của Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp hiện đang có khoảng 70 loài. Đây là một loài thực vật đơn thân, ngắn, với lá to, dày và được mọc sát nhau. Cuống hoa thường mọc hướng lên từ nách lá, hoa nở thường có 3 đài to tròn, hai cánh được xòe rộng, với nhiều màu sắc rực rỡ.

Môi hoa cong đẹp, hoa khi nở xếp thành hai hàng đều đặn ở hai bên cành, nhìn qua cho ta cảm giác giống như một đàn bướm đang giang cánh để chuẩn bị bay.

Cach-Nhan-Biet-Mau-Hoa-Lan-Ho-Diep
Đặc Điểm Của Lan Hồ Điệp

Hoa luân phiên thay nhau nở hết bông này rồi đến bông khác, thời gian nở hoa tùy thuộc vào từng loài và thường nở kéo dài trong vài tháng. Số hoa có trên cành thể hiện cho sức sống của cây, nếu lượng hoa càng nhiều thì chứng tỏ cây càng sinh trưởng mạnh.

Còn đối với đặc tính phân nhành hoa thì lại dựa vào vào từng dòng, giống hoa. Chẳng hạn như giống Lan Hồ Điệp màu vàng hoặc dòng mini thì thường phân nhánh nhiều hơn so với Lan Hồ Điệp màu trắng, tím.

Dấu hiệu nhận biết Lan Hồ Điệp ra hoa

Thông thường các cây lan trưởng thành khi đã có 4 lá trở lên, bên trong nách lá của cây có 2 thể tiền chồi chính và phụ, chồi mọc mọc bên trên có vẻ to hơn so với chồi mọc sơ cấp, còn có chồi mọc dưới lá là các chồi dinh dưỡng sơ cấp sẽ có dấu hiệu ra hoa.

Khi tất cả chồi sơ cấp của hoa đã phát triển đến một giai đoạn nhất định thì sẽ rơi vào trạng thái ngủ. Bên cạnh đó, dấu hiệu ra hoa của Lan Hồ Điệp thường được xảy ra trong điều kiện lạnh.

Khi xử lý cây trong mức nhiệt độ thấp từ 18 độ – 25 độ hoặc trong điều kiện chênh lệch nhiệt độ ngày đêm là 8 độ – 10 độ thì hoa sẽ mọc ra chồi.

Cach-Nhan-Biet-Mau-Hoa-Lan-Ho-Diep
Dấu Hiệu Nhận Biết Lan Hồ Điệp Ra Hoa

Các màu phổ biến của Lan Hồ Điệp

Lan Hồ Điệp đang ngày càng lai tạo nhiều nên nhiều giống có màu sắc cực kỳ đa dạng nhưng không phải ai cũng biết cách nhận biết màu hoa Hồ Điệp. Theo thống kê hiện nay thì Lan Hồ Điệp sở hữu khoảng 16 -17 màu khác nhau. Nhưng trong đó sở hữu 6 hệ màu chính: trắng, vàng, hồng, tím, hoa vằn, hoa chấm.

Ngoài ra, còn có một số màu khác mà chúng ta ít bắt gặp, ví dụ như là cam, xanh, trắng lưỡi vàng, trắng mang sọc, trắng lưỡi đỏ, đốm lớn đốm nhỏ …

Cach-Nhan-Biet-Mau-Hoa-Lan-Ho-Diep
Các Màu Phổ Biến Của Lan Hồ Điệp
 • Lan Hồ Điệp xanh: màu hoa này rất hiếm nên đây là một biểu tượng của sự cao quý, quý giá đồng thời là biểu tượng cho sự linh tính và thiền định.
 • Lan Hồ Điệp trắng: là biểu tượng cho sự ngây thơ, tinh khôi và thuần khiết.
 • Lan Hồ Điệp hồng: là màu của tình yêu, mang một vẻ đẹp ngây thơ vô cùng xinh xắn.
 • Lan Hồ Điệp vàng: luôn tạo cho chúng ta một cảm giác nhẹ dịu, ấm áp mỗi khi ngắm những đóa Hồ Điệp vàng ta lại cảm nhận được sự ấm áp tỏa giống như ánh mặt trời.
 • Lan hồ điệp màu tím (lavender): mang một nét đẹp tinh tế, lãng mạn.
 • Lan hồ điệp màu đỏ tía: biểu tượng cho hoàng gia cùng với sự ái mộ.

Cách nhận biết màu hoa Lan Hồ Điệp

Có rất nhiều cách nhận biết Lan Hồ Điệp màu gì, sau đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn đọc cách nhận biết màu hoa Lan Hồ Điệp trắng và tím. Bởi đây là hai màu hoa hiện đang được nhiều dân chơi lan ưa chuộng và lựa chọn đem về trồng để trang trí cho không gian sống.

Cách nhận biết màu hoa Lan Hồ Điệp trắng là khi ra hoa sẽ luân phiên nhau nở hết từ bông này đến sang bông khác và thường nở kéo dài trong thời gian lên đến vài tháng. Số hoa trên cành sẽ biểu thị cho sức sống hiện tại của cây, nếu số lượng hoa trên cành càng nhiều thì chứng tỏ cây lại càng sinh trưởng mạnh mẽ.

Còn cách nhận biết màu hoa Lan Hồ Điệp tím thì chúng ta có thể sử dụng cách nhận biết màu hoa Lan Hồ Điệp qua lá. Lá lan Hồ Điệp tím có điểm cực kỳ đặc biệt. Tất cả lá đều mang hình dạng giống như một quả trứng khổng lồ, bản dày, có chiều dài lên tới 25cm, rộng 10cm.

Cach-Nhan-Biet-Mau-Hoa-Lan-Ho-Diep
Cách Nhận Biết Màu Hoa Lan Hồ Điệp

Lá của Hồ Điệp tím có màu xanh mướt vô cùng đẹp mắt, đồng thời sở hữu các sọc vằn hoặc các viền màu nổi bật. Những chiếc lá dày bản của nó đóng vai trò siêu quan trọng trong việc dự trữ chất dinh dưỡng và nước cho cây.

Hằng năm, sẽ có một hay hai lá già sẽ rụng, thường sẽ diễn ra chỉ sau khi kết thúc mùa hoa nở, nhưng luôn được thay bằng những lá mới.

Trên đây là tất cả các cách nhận biết màu hoa Lan Hồ Điệp đơn giản nhất mà dân chơi lan thường sử dụng.

Cach-Nhan-Biet-Mau-Hoa-Lan-Ho-Diep
Cách Nhận Biết Màu Hoa Lan Hồ Điệp

LỜI KẾT

Những kinh nghiệm và bí kíp về cách nhận biết màu hoa Lan Hồ Điệp đã được lanhodiep.vn bật mí trong bài viết trên. Hy vọng những thông tin sẽ giúp ích cho bạn khi có muốn tìm hiểu và nhận biết màu hoa hồ điệp.

Thông tin liên hệ:

 • Địa chỉ 1: Số 188, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Địa chỉ 2: Số 583, Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
 • Số điện thoại: 0966 623 933 / 0888 736 788
 • Fanpage: Hoa Lan Hồ Điệp Hà Nội
 • Email: lanhodiep583@gmail.com
 • Website: https://lanhodiep.vn/
Đánh giá