Hoa Hồ Điệp 8/3 – Tổng Hợp 10+ Mẫu Được Ưa Chuộng Nhất

Lan hồ điệp là loài hoa đại diện cho sự sang trọng, cao quý, tinh tế và chứa đựng nhiều ý nghĩa tốt đẹp. Một chậu lan hồ điệp tặng những người phụ nữ quan trọng với bạn trong ngày 8/3 như lời chúc cho họ luôn được vui vẻ, hạnh phúc và sức khỏe dồi dào. Dưới đây Lan Hồ Điệp Hà Nội sẽ tổng hợp những mẫu hoa hồ điệp 8/3 được ưa chuộng nhất.

Lý do nên chọn hoa lan hồ điệp tặng ngày 8/3

Việc chọn lựa lan hồ điệp 8/3 làm quà tặng cho các chị em nhân ngày Quốc tế Phụ nữ đang trở thành một xu hướng. Vì lan hồ điệp biểu trưng cho sắc đẹp của người phụ nữ, chúng mang nét đẹp khó cưỡng, khó ai có thể làm ngơ trước nét đẹp ấy. Đặc biệt, loài hoa này còn có sự đa dạng phong phú về màu sắc và hàm chứa nhiều tầng ý nghĩa tốt đẹp khác.

Hoa Hồ Điệp 8/3
Lan Hồ Điệp Tặng Chị Em Ngày 8/3

Lan hồ điệp lại còn đại diên cho sự quyến rũ, đảm đang, duyên dáng của người phụ nữ, đây cũng là những phẩm chất cao quý nhất của họ. Bởi thế, lan hồ điệp chính là món quà ý nghĩa nhất chào mừng ngày quốc tế phụ nữ 8/3, và dần trở thành xu hướng hiện nay.

>>> Xem ngay: #10 Mẫu Hoa Cưới Lan Hồ Điệp Cầm Tay Đẹp Và Sang Trọng

Danh sách những mẫu hoa hồ điệp 8/3 đẹp nhất

Mẫu hoa hồ điệp 8/3 tặng mẹ

Ngày 8/3 là một cơ hội tốt để bạn bày tỏ tình yêu thương, lòng biết ơn với mẹ thông qua chậu lan hồ điệp sang trọng và tươi thắm. Bạn có thể tặng mẹ chậu lan hồ điệp màu tím như một lời chúc sức khỏe và hạnh phúc. Chắc chắn mẹ sẽ rất vui khi nhận món quà có giá trị tinh thần to lớn này.

Hoa Hồ Điệp 8/3
Lan Hồ Điệp Tím Thể Hiện Tình Cảm Dành Cho Mẹ
Hoa Hồ Điệp 8/3
Hoa Lan Hồ Điệp Tím Tặng Mẹ Ngày 8/3

Mẫu hoa hồ điệp 8/3 tặng vợ hoặc người yêu

Một chậu lan hồ điệp trắng tặng vợ, người yêu là việc vô cùng ý nghĩa cho ngày Quốc tế phụ nữ sắp tới. Chậu lan hồ điệp này sẽ giúp bạn gửi tới họ tình cảm mãnh liệt và chân thành. Chắc rằng cô ấy sẽ cực kỳ cảm động trước tình cảm to lớn của bạn.

Hoa Hồ Điệp 8/3
Lan Hồ Điệp Trắng Tặng Vợ Ngày Quốc Tế Phụ Nữ
Hoa Hồ Điệp 8/3
Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Tặng Vợ Ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Mẫu hoa hồ điệp 8/3 tặng sếp nữ

Bạn có thể tặng chậu lan hồ điệp vàng nhân ngày 8/3 cho sếp nữ. Vì màu vàng tượng trưng cho lời chúc may mắn, tài lộc, thành công sẽ đến với họ. Chậu lan hồ điệp vàng vừa tươi thắm vừa sang trọng sẽ khiến sếp bạn rất vui vẻ trước tấm lòng của bạn.

Hoa Hồ Điệp 8/3
Lan Hồ Điệp Vàng Làm Quà Tặng Sếp Nữ Ngày 8/3

Ngoài ra bạn cũng có thể lựa chọn mẫu Thuyền lan hồ điệp để tặng Sếp nữ. Mẫu thuyền lan hồ điệp mang hàm ý thuận buồm xuôi gió, mong muốn mọi sự đều thuận lợi. Mẫu này sẽ gửi gắm lời chúc của bạn đến các Sếp nữ, mong Sếp sẽ luôn gặp thuận lợi trong công việc, phát tài phát lộc.

Hoa Hồ Điệp 8/3
Mẫu Thuyền Lan Hồ Điệp

Mẫu hoa hồ điệp 8/3 tặng cho cô giáo

Tặng cô giáo chậu hoa lan hồ điệp đa sắc cho cô là thể hiện lòng biết ơn sâu sắc của bạn đến cô.

Hoa Hồ Điệp 8/3
Chậu Lan Hồ Điệp Tặng Cô Giáo Ngày Quốc Tế Phụ Nữ
Hoa Hồ Điệp 8/3
Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Đa Sắc Chúc Mừng Ngày Quốc Tế Phụ Nữ

Mẫu hoa hồ điệp 8/3 tặng cho em gái, chị gái

Nếu bạn có chị gái hoặc em gái thì hãy dành tặng chậu lan hồ điệp hồng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ nhé. Họ sẽ cực kỳ thích thú đấy. Màu hồng ngọt ngào là tông màu vô cùng nữ tính, thể hiện sự tình cảm yêu thương bạn dành cho chị em gái của mình.

Hoa Hồ Điệp 8/3
Chậu Hoa Hồ Điệp 8/3 Màu Hồng

Mẫu hoa hồ điệp 8/3 dành tặng cho người độc thân

Theo các thầy phong thủy, lan hồ điệp hồng là vị cứu tinh giúp người cô đơn thoát khỏi kiếp FA . Nếu bạn muốn giúp ai đó thoát ế thì ngày Quốc tế Phụ nữ hãy tặng cho họ chậu lan hồ điệp hồng.

Hoa Hồ Điệp 8/3
Chậu Lan Hồ Điệp Hồng Đẹp

>>> Xem thêm: Hoa Hồ Điệp Chơi Tết: Top #10 Mẫu Sang Trọng Và Ý Nghĩa

Hướng dẫn chăm sóc hoa hồ điệp sau khi được tặng

Bạn được tặng một chậu hoa lan hồ điệp, một thời gian sau hoa tàn, bạn không biết phải chăm sóc thế nào để cây có thể phát triển và không phụ lòng người tặng. Việc chăm sóc lan hồ điệp cũng khá đơn giản, nhưng bạn cần nắm một vài kiến thức sau:

Cắt ngồng khi hoa đã tàn 2/3 số hoa trên cành

Khi 2/3 số hoa trên những nhánh đã tàn thì hãy mạnh dạn cắt chúng đi. Vì cắt vào thời điểm này hoa sẽ không bị kiệt sức, nhanh chóng phục hồi và sinh trưởng để ra hoa đợt tiếp theo.

Cách thực hiện: Xác định vị trí cần cắt (cắt ở vị trí thích hợp, thường là mắt thứ 2 đếm từ dưới gốc lên). Sau đó cắt phần trên mắt khoảng 1cm, điều này giúp cây loại bỏ phần dinh dưỡng để nuôi ở ngọn. Sau vài tuần tiếp theo sẽ có nhành mới bắt đầu mọc ra.

Lá lan hồ điệp bị vàng và héo úa thì làm sao?

Lá bị héo và vàng có thể là vì cây bị nấm. Hãy quan sát kỹ nếu thấy lá bị vàng chưa quá 1/3 hãy giữ lại bằng cách dùng dao thật bén cắt bỏ phần lá bị hỏng. Với những lá có dấu hiệu bệnh nhiều, mặt sau bị nấm, nhện loang rộng thì cắt bỏ hoàn toàn.

Đổi chậu và xử lý rễ cây

Đối với những chậu hoa lan hồ điệp sau khi chơi xong nên thay chậu cho cây, để tạo điều kiện tốt nhất để cây sinh trưởng, phát triển. Sau đó cắt hết các rễ hư, thối, và để ráo tầm 2 tiếng cho vết cắt khô hoàn toàn.

Chọn chậu nhỏ bằng đất nung có nhiều lỗ, hoặc chậu nhựa có móc treo để trồng từng chậu lan hồ điệp vào. Chọn giá thể trồng bằng xơ dừa, than vụn, dớn trắng. Sau đó trồng cây hoa vào chậu đất nung có lỗ, thêm dớn và than thật chặt tránh cây lung lay.

Cuối cùng, nên đặt cây trong bóng mát, ánh sáng yếu hoặc lưới che sáng 70%, tưới nước sau 3 ngày. Thường xuyên tưới nước và bổ sung phân bón cho hoa, bạn có thể dùng loại phân chậm tan.

Chú ý: Nếu rễ mọc dài ra bên ngoài chứng tỏ hoa đang bị thiếu nước. Rễ mọc ra ngoài sẽ có màu bạc và bên trong chậu màu xanh.

Trên đây, lanhodiep.vn đã chia sẻ cho các bạn về các mẫu hoa hồ điệp 8/3 ý nghĩa để tặng nhân ngày Quốc tế Phụ nữ. Hy vọng những chia sẻ trên đây đã giúp bạn trong việc lựa chọn chậu hoa lan làm quà tặng thật ý nghĩa cho những người phụ nữ quan trọng của cuộc đời mình.

Đánh giá