Hồ Điệp Hồng Minh Châu: Nguồn Gốc Và Bảng Giá Chi Tiết

Lan hồ điệp hồng Minh Châu là một trong những giống lan hoa phi điệp được rất nhiều người yêu thích bởi vẻ đẹp kiều diễm của nó. Bài viết này lanhodiep.vn sẽ tổng hợp cho bạn tất tần tật những thông tin xung quanh loài hoa xinh đẹp này.

Nguồn gốc hoa hồ điệp hồng Minh Châu

Lan Hồ Minh Châu lần đầu tiên được xuất hiện vào năm 2014, giống hoa lan đặc biệt này được anh Sáng mua về, anh Sáng là người dân thuộc tỉnh Gia Lai. Ban đầu anh Sang mua về hơn chục kg lan phi điệp tại rừng Krong Pa nhưng do đây là một giống lan lạ có những đặc biệt khác biệt cùng kinh nghiệm chăm sóc chưa cao nên anh đã nhượng lại phân nửa số lan trên cho người khác.

Người mua lại tên là Huy, anh Huy là một trong những người chơi lan lâu năm và chuyên nghiệp nên rất biết cách chăm sóc lan bởi vậy mà sau này từ những nhánh ban đầu cây bắt đầu nở rộ rất đẹp.

Cái tên Hồng Minh Châu bắt nguồn từ tên con gái của anh Huy là Minh Châu, hoa lại có màu hồng bởi vậy mà cái tên Hồng Minh Châu ra đời từ đây. Kể từ đó với sóc vóc xinh đẹp của giống hoa này mà dần dần được những người yêu thích lan sưu tầm và được biết đến rộng rãi như bây giờ.

Hồ Điệp Hồng Minh Châu
Lan Hồng Minh Châu Là Một Trong Những Loại Lan Phi Điệp

>>> Xem thêm: Hồ Điệp Đỏ Chớp: Đặc Điểm, Ý Nghĩa & Các Mẫu Hot Nhất

Những đặc điểm của hồ điệp Hồng Minh Châu

Lan Hồng Minh Châu là một loài hoa đẹp mang những đặc điểm nổi bật bởi vậy mà được rất nhiều người săn đón.

Lá lan Hồng Minh Châu

Lá hoa lan tương đối dài và có bề ngang hẹp chỉ khoảng 2 cho tới 3cm. Chiều dài mỗi lá khoảng 8-9cm. Trên mỗi chiếc lá sẽ có một đường gân chạy dọc.

Thân lan Hồng Minh Châu

Thân cây lan ban đầu khi còn non thì sẽ có màu hơi đốm tím còn sau khi cây đã trưởng thành thì sẽ có màu tím hồng đậm hơn. Màu sắc của thân cây lan tương đối lạ mắt rất dễ nhận ra.

Hồ Điệp Hồng Minh Châu
Lan Hồng Minh Châu Mang Vẻ Đẹp Thanh Tao, Nhã Nhặn Cuốn Hút Người Nhìn

Màu sắc của hoa lan Hồng Minh Châu

Màu sắc của hoa lan Hồng Minh Châu là một điểm khiến cho giống lan này được yêu thích tới vậy. Màu sắc của lan Hồng Minh Châu cũng khá giống với những màu sắc của những hoa lan phi điệp khác. Tuy nhiên lan Hồng Minh Châu sẽ có cánh hoa hồng phớt nhưng bên trong lại có màu tím. Phần cánh của đài hoa hồng lại đậm hơn so với ở vai hoa một xíu. Màu sắc sẽ lan dần và đậm từ cuống tới ngọn hoa.

Cánh hoa lan Hồng Minh Châu

Cánh hoa lan sẽ có những nếp gân hơi sần sần bạn có thể cảm nhận được nếu chạm tay vào. Hình dáng của cánh hoa hơi bầu, phần vai của hoa lại hơi ngả gần vào đài hoa.

Mũi và lưỡi hoa lan Hồng Minh Châu

Phần mũi hoa có màu hồng tím đậm đặc trứng, về phần lưỡi hoa sẽ hơi dài hơn những loài hoa lan khác.

Cách nhận biết lan phi điệp Hồng Minh Châu

Hoa lan Hồng Minh Châu rất dễ phân biệt với các loại hoa khác bằng các yếu tố sau:

  • Màu sắc: sẽ lan màu dần từ hồng phớt tới tím ở cuống hoa.
  • Mũi hoa: Màu hồng tím đặc trưng
  • Cánh hoa: vai hoa hơi ngả về phía đài hoa
  • Thân lan: màu tím

Những đặc điểm bên trên tuy không phải là không có ở các loại hoa khác tuy nhiên nếu một loài lan mà hội tụ đầy đủ được những yếu tốt trên thì ngoài hoa lan phi điệp Hồ Minh Châu ra thì không còn loại hoa nào khác.

Những dấu hiệu trên giúp cho những người chơi lan mới sẽ có thể phân biệt được sự khác nhau giữa lan Hồng Minh Châu với những loại hoa lan khác. Còn đối với những dân chơi hoa sành sỏi thì họ chỉ cần nhìn qua là biết được đây là giống hoa gì, xuất xứ từ đâu.

Hồ Điệp Hồng Minh Châu
Những Người Sành Lan Chỉ Cần Nhìn Lướt Là Nhận Ra Được Hoa Lan Hồng Minh Châu

Hoa hồ điệp hồng minh châu giá bao nhiêu?

Mức giá của lan Hồng Minh Châu

Về mặt bằng chung thì giá của lan Hồng Minh Châu tương đối cao tuy nhiên hiện nay thì giá lan đã giảm khá nhiều so với thời điểm năm 2019-2020. Có một thời điểm loài hoa này gây bão thị trường lan đột biến và được một vị đại gia trả mức giá mấy trăm tỷ cho một chậu lan Hồng Minh Châu đột biến.

Tất nhiên đối những loại lan phi điệp Hồ Minh Châu bình thường thì mức giá sẽ không thể chát được như vậy tuy nhiên vẫn đang khá cao. Mỗi cm lan Hồng Minh Châu có mức giá khoảng 1-30 triệu đồng/cm lan.

Thời điểm này thị trường đang xuống bởi vậy mà bạn có thể tranh thủ mua sắm bây giờ.

Hồ Điệp Hồng Minh Châu
Mức Giá Lan Hồng Minh Châu Cực Kì Cao

>>> Tham khảo: Lan 5 Cánh Cờ Đỏ [5CT Cờ Đỏ] – Top #5 Mẫu Hoa Đẹp Mê Ly

Những yếu tố ảnh hưởng tới giá lan Hồng Minh Châu

Dưới đây là những yếu tố ảnh hưởng tới mức giá của lan Hồng Minh Châu trên thị trường.

Chủng loại giò lan: Những giò lan thường có những mức giá khác nhau phụ thuộc vào xem chủng loại của chúng là gì. Những loại lan thấp thường sẽ có giá cao hơn và ngược lại những hoa có keiki càng dài thì giá tiền càng thấp. Người mua sẽ thường chọn những keiki ngắn để mua hơn là mua keiki dài.

Lực giò lan: Những giò lan có keiki khỏe sẽ được đánh giá cao hơn bởi vậy mà mức giá cũng sẽ cao hơn. Những keiki khỏe sẽ có khả năng phát triển, ít gặp những bệnh có thể chết hoặc chậm lớn hơn so với những keiki khác.

Chủ của giò lan cũ là ai: Uy tín của chủ hoa cũng là một trong những điều khiến cho mức giá bị chênh lệch. Với những chủ lan có uy tín họ có thể đảm bảo được chất lượng cho cây bởi vậy mà người mua hàng sẽ phải trả số tiền cao hơn so với những người chủ nhỏ, uy tín trong thị trường mua bán chuyển  nhượng lan chưa cao.

Keiki có mặt hoa không: Mặt hoa là một trong những minh chứng chứng minh được đây là loại hoa gì và tránh được tình trạng nhầm lẫn giữa các giống hoa.

Hồ Điệp Hồng Minh Châu
Giá Của Lan Hồng Minh Châu Có Thể Thay Đổi Do Nhiều Yếu Tố Tác Động

Cách chăm sóc cây phi điệp Hồng Minh Châu

Nếu bạn may mắn sở hữu một chậu lan Hồng Minh Chậu thì chắc hẳn bạn phải cưng như trứng mỏng bởi chúng có thể là một gia tài đối với nhất nhiều người.

Điều kiện ánh sáng của cây

Lan Hồng Minh Châu có yêu cầu ánh sáng tương đối giống với những loại hoa lan thông thường, chúng yêu thích ánh sáng vừa phải không quá gắt. Bạn nên để hoa tại nơi tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp, thi thoảng bạn nên cho cây tắm nắng vào sáng sớm khi mà những ánh nắng ban mai chưa quá gay gắt.

Nếu để hoa tại nơi có nắng gắt trong thời gian dài thì rất có thể khiến cho cây lan nhà bạn bị héo và chết khô.

Hồ Điệp Hồng Minh Châu
Nên Đặt Chậu Lan Ở Vị Trí Mát Tránh Ánh Nắng Trực Tiếp

Nhiệt độ, độ ẩm, môi trường

Lan Hồng Minh Châu là một trong những loại lan khá dễ chăm bởi chúng có thể thích hợp với những nhiệt độ cao của mùa hè hay thậm chí cả vào mùa đông. Trong dải nhiệt từ 15-40 độ thì cây đều có thể sống và phát triển tốt, tuy nhiên thì vào mùa nóng cây lan sẽ phát triển tốt hơn.

Dù hoa lan Hồng Minh Châu có ưa nhiệt độ cao đi nữa thì bạn cũng chỉ nên để chúng trong bóng râm tránh tuyệt đối cho cây ra phơi nắng.

Độ ẩm phù hợp cho cây phát triển tốt là khoảng 60-70 %.

Hồ Điệp Hồng Minh Châu
Chăm Sóc Lan Không Khó Nhưng Cần Chú Ý Sát Sao

Dinh dưỡng cho cây

Lan là một loài cây không háo nước bởi vậy bạn chỉ cần tưới cho chúng từ 2-3 ngày/ lần. Nếu tưới mỗi ngày thì nên sử dụng bình xịt phun sương tưới vào gốc. Bạn nên ngâm chậu lan vào nước khoảng 1-2 tiếng để loại bỏ lượng muối thừa.

Bạn nên bón phân cho cây khoảng 1 tháng/ lần trong vòng từ tháng 2 cho tới tháng 11, tránh những tháng mùa Đông. Loại phân bón được khuyên dùng là loại NPK 15-15-15 ( mùa hè) hay 10-30-10 ( mùa thu).

Tất tần tật những thông tin về loại hoa lan Hồng Minh Châu đã được lanhodiep.vn tổng hợp lại trong bài viết trên. Mong bài viết trên đã giúp bạn có những thông tin thú vị về loài hoa xinh đẹp này.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ 1: Số 188, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Địa chỉ 2: Số 583, Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0966 623 933 / 0888 736 788
  • Fanpage: Hoa Lan Hồ Điệp Hà Nội
  • Email: lanhodiep583@gmail.com
  • Website: https://lanhodiep.vn/
Đánh giá