Ý nghĩa hoa lan hồ điệp trưng Tết không phải ai cũng biết

Hoa lan hồ điệp trưng Tết là loài hoa được mọi người biết đến là nữ hoàng của các loài hoa lan; chúng được mẹ thiên nhiên ưu ái ban cho một vẻ đẹp mà khó có loài cây này có thể sánh được. Bên cạnh đó, hoa lan hồ điệp còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy sâu sắc nên được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để trang trí nội thất hoặc làm quà tặng người thân, bạn bè trong các đặc biệt như lễ Tết…

Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp Trưng Tết
Ý Nghĩa Hoa Lan Hồ Điệp Trưng Tết

Bạn có từng thắc mắc là ý nghĩa mà hoa lan hồ điệp mang đến đó là gì không? Hãy cùng Lan Hồ Điệp Hà Nội tìm hiểu thêm về loài hoa này; cũng như những thông điệp mà chúng mang đến, thông qua những thông tin bên dưới!

Lựa Chọn Hoa Lan Hồ Điệp Trưng Tết
Lựa Chọn Hoa Lan Hồ Điệp Trưng Tết

Ý nghĩa hoa lan hồ điệp trưng Tết 

Hoa lan hồ điệp ngoài sở hữu vẻ đẹp sang trọng, quý phái; thì chúng còn mang nhiều ý nghĩa phong thủy tốt đẹp. Hoa lan hồ điệp mang đến nhiều may mắn; sung túc; tiền tài và cuộc sống thịnh vượng đến cho những ai sở hữu được chúng.

Vẻ Đẹp Hoa Lan Hồ Điệp Trưng Ngày Tết
Vẻ Đẹp Hoa Lan Hồ Điệp Trưng Ngày Tết

Hoa lan hồ điệp trưng tết mang đến sự sung túc, ấm no, giàu sang, phú quý

Hoa lan hồ điệp là biểu tượng của sự hoàn mỹ; chúng không chỉ đẹp; sang trọng mà còn đại diện cho giàu sang, phú quý và sung túc. Bởi vì loài cây này chỉ sống ở những vùng nhiệt đới, khi gặp điều kiện thuận lợi thì chúng mới có thể cho hoa; nên người Nhật Bản coi hoa lan hồ điệp chính là loài hoa của bậc vương tôn quý tộc; chính họ mới có điều kiện để thưởng thức loài hoa này.

Bên cạnh đó, hoa lan hồ điệp còn mang một vẻ đẹp thể hiện được sự nhẹ nhàng; thoát tục; bay bổng và huyền bí; đem đến nét đẹp rất riêng cho không gian sống mà khó có một loài hoa nào có thể làm được điều đó.

Nơi Bán Hoa Lan Hồ Điệp Đẹp Giá Rẻ
Hoa Lan Hồ Điệp Mang Vẻ Đẹp Huyền Bí Và Thoát Tục

Hoa lan hồ điệp hiện thân của một tình yêu mãnh liệt, hạnh phúc tràn đầy

Hoa hồng là loài hoa đại diện cho tình yêu, đó là điều mà mọi người vẫn nghĩ. Tuy nhiên, chắc ít ai biết rằng hoa hồng là để thể hiện một tình yêu cao thượng. Còn khi nhắc đến tình yêu nồng cháy; cuồng nhiệt thì là nói đến hoa lan hồ điệp. Bởi vì chúng có một sức sống mãnh liệt, không chịu khuất phục với bất kì điều gì; dù cho có khó khăn thử thách thế nào, điều kiện sống có khắc nghiệt ra sao thì cây lan hồ điệp vẫn sinh sôi và phát triển. Chính điều ấy đã thể hiện ý nghĩa của sự bền chặt. lâu dài.

Có một sự tích được kể lại rằng: Vào giữa thế kỷ 19, nước Anh dưới sự thống trị của nữ hoàng Victoria thì lan hồ điệp chính là đại diện cho tình yêu. Chúng chính là món quà nổi bật để thể hiện tình cảm chân thành giữa các cặp đôi yêu nhau. Các cặp đôi tin rằng, khi trao tặng nhau những chậu hoa lan hồ điệp; dù là ít hay nhiều cành hoa điều thể hiện ý nghĩa muốn gắn bó và cùng nắm chắc tay nhau bước đi những chặng đường sắp tới.

Hoa Lan Hồ Điệp Mang Đến Hạnh Phúc Tràn Đầy
Hoa Lan Hồ Điệp Mang Đến Hạnh Phúc Tràn Đầy

Đặc biệt hơn, số lượng mỗi cành trong chậu cây khác nhau thì mang một ý nghĩa khác nhau ví dụ như chậu cây 1 cành thể hiện tình yêu gắn kết; 2 cành thể hiện sự bền lâu mãi mãi… Mỗi chậu hoa lan hồ điệp như một câu chuyện tình yêu đẹp vững bền và vĩnh cửu cùng năm tháng.

Hoa Lan Hồ Điệp Thể Hiện Tình Yêu Vĩnh Cửu
Lan Hồ Điệp Thể Hiện Tình Yêu Vĩnh Cửu

Hoa lan hồ điệp tượng trưng cho sự hoàn hảo tuyệt mỹ

Hoa lan hồ điệp có cấu tạo đối xứng nhau với hình dáng tròn trịa, đối xứng và điều đặn; với cấu trúc đặc biệt này, cùng những đường nét trên cảnh hoa và cách mọc thẳng tạo nên sự sắc nét cho cây càng làm tôn thêm vẻ đẹp và giá trị của chúng. Hoa lan hồ điệp thể hiện được vẻ đẹp hoàn hảo và là tiêu chuẩn cho cái đẹp hiếm thấy.

Hoa Lan Hồ Điệp Làm Quà Tặng Tết
Hoa Lan Hồ Điệp Làm Quà Tặng Tết Tượng Trưng Cho Những Điều Hoàn Mỹ

Tai vương quốc Anh và một số nơi trên thế giới thì hoa lan hồ điệp còn được bình chọn là đại diện cho vẻ đẹp hoàn mỹ của người phụ nữ xinh đẹp và quyến rũ. Còn đối vói người Trung Hoa thì hoa lan hồ điệp đại diện cho hoàn mỹ.

Hoa Lan Hồ Điệp Mang Vẻ Điệp Của Người Phụ Nữ Hiện Đại
Hoa Lan Hồ Điệp Mang Vẻ Điệp Của Người Phụ Nữ Hiện Đại

Ở một số nới trên thể giới như vương quốc Anh; hoa lan này được coi như hình tượng đại diện cho vẻ đẹp của người phụ nữ xinh đẹp và quyến rũ. Với người Trung Hoa thì hoa lan hồ điệp đại diện cho hình ảnh của người phụ nữ hoàn hảo cả về tài lẫn sắc.

Hoa Lan Hồ Điệp Đại Diện Cho Vẻ Đẹp Quyến Rũ
Hoa Lan Hồ Điệp Đại Diện Cho Vẻ Đẹp Quyến Rũ

Hoa lan hồ điệp đại diện cho sự sinh sôi phát triển

Cây hoa lan hồ điệp với sức sống mãnh liệt cùng sự sinh và phát triển của mình từ lâu đã được gắn liền với khả năng sinh sôi và phất triển. Ngoài ra theo văn hóa các nước phương Đông thì Lan hồ điệp có hoa càng nhiều trên cành càng tượng trưng cho ý nghĩa là con đàn cháu đống trong gia đình.

Hoa Lan Hồ Điệp Tương Trưng Cho Con Đàn Cháu Đống
Hoa Lan Hồ Điệp Tương Trưng Cho Con Đàn Cháu Đống

Ngoài ra, trong thần thoại Hi Lạp cổ đại lưu truyền rằng việc sử dụng các loại củ rễ cây hoa lan sẽ có thể xác định giới tính của thai nhi chưa sinh. Nếu cha của em bé chưa sinh ăn rễ lớn của cây lan, vợ của anh ta có khả năng sinh một cậu con trai. Còn nếu người mẹ của bào thai ăn củ lan nhỏ, người mẹ ấy có thể cho ra đời một bé gái.

Lan Hồ Điệp Trưng Tết Tượng Trưng Cho Sự Sih Trưởng
Lan Hồ Điệp Trưng Tết Tượng Trưng Cho Sự Sih Trưởng

Hoa lan hồ điệp mang may mắn tài lộc vào ngày Tết

Hoa lan hồ điệp được nhiều người lựa chọn trưng vào ngày Tết ngoài nhờ vẻ đẹp tuyệt hảo của mình thì chúng con có khả năng mang đến vượng khí tốt; sự may mắn cho gia đình và công việc.

Hoa Lan Hồ Điệp Mang Đến Nhiều May Mắn Ngày Tết
Hoa Lan Hồ Điệp Mang Đến Nhiều May Mắn Ngày Tết

Để ngôi nhà của bạn có thật nhiều may mắn, tài lộc trong năm mới thì cách đơn giản nhất là đặt một chậu lan hồ điệp trong nhà. Nếu cây lan phát triển tốt thì ngôi nhà này có vượng khí tốt; còn cây lan héo rũ; chết thì nó lại chứng minh điều ngược lại. Tùy vào hoàn cảnh cụ thể mà gia chủ thay đổi hướng nhà; cách bài trí phong thủy sao cho phù hợp.

Hoa Lan Hồ Điệp Mang Đến Vượng Khí Tốt
Hoa Lan Hồ Điệp Mang Đến Vượng Khí Tốt

Hoa lan hồ điệp thường được sử dụng trong các dịp nào?

Ngày nay, hoa lan hồ điệp đã được sử dụng rộng rãi hơn để trang trí không gian vào những dịp đặc biệt như lễ Tết… Loài hoa này cùng là một món quà vô cùng ý nghĩa; sang trọng và cao quý.

Hoa Lan Hồ Điệp Làm Quà Tặng Ý Nghĩa Ngày Tết
Hoa Lan Hồ Điệp Làm Quà Tặng Ý Nghĩa Ngày Tết

Hoa lan hồ điệp khi được sử dụng làm quà tặng chúng không chỉ thể hiện được sự chân thành của người tặng dành cho người được tặng; mà còn mang đến nhiều điều bất ngờ và gây ấn tượng chọn người được tặng. Bạn có thể sử dụng những chậu hoa lan hồ điệp làm quà tặng trong các dịp như:

  • Dịp khai trương; tân gia
  • Dịp tết nguyên đán
  • Dịp sinh nhật bạn bè; người yêu; cha mẹ; cấp trên…
  • Dành tặng những người thân yêu vào những dịp đặc biệt như: mùng 8/3; 20/10;…

Một số mẫu chậu lan hồ điệp đẹp trưng Tết hot trong năm mới

Hoa lan hồ điệp mang một vẻ đẹp cao quý, điều này chắc chắn sẽ chẳng ai bàn cải cả. Chúng nổi bật hơn các loài hoa khác nhờ sự đa dạng về màu sắc lẫn chủng loại hoa. Và dưới bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân đã hồ biến những cành hoa lan ấy thành những chậu hoa lan đẹp mắt và cuốn hút. Sau đây là một số mẫu hoa các bạn có thể tham khảo.

Cách để lan hồ điệp luôn bền và đẹp trong dịp Tết

Khi mua Lan Hồ Điệp về hoặc được ai đó tặng, bạn muốn tự mình chăm sóc chúng. Để hoa lan  bền và đẹp rực rỡ; bạn cần lưu ý một số yếu tố sau:

  • Ánh sáng: Đối với lan Hồ Điệp thì cần lượng ánh sáng vừa đủ không được nắng quá hay ít sáng. Độ sáng khoảng từ 30% đến 40% là rất tốt cho lan.
  • Nước tưới: Cần phải tưới nước cho lan ít nhất 1 lần/ 1 tuần và mỗi cây khoảng 150ml nước. Nước tưới phải là nước sạch uống được và tưới vào buổi sáng và tối. Tránh tưới vào cánh hoa lan, sẽ dễ làm úng hoa.
  • Nhiệt độ: Cây phát triển tốt nhất trong điều kiện nhiệt độ phòng không quá 28 độ.
Lan Hồ Điệp Hà Nội Hân Hạnh Được Phục Vụ Quý Khách
Hoa Lan Hồ Điệp Dễ Chăm Sóc Và Tươi Lâu

Ở đâu bán hoa lan hồ điệp trưng Tết đẹp và uy tín tại Hà Nội

Nếu bạn đang băn khoăn chưa biết nên mua hoặc sử dụng dịch vụ cho thuê lan hồ điệp ở đâu uy tín thì Lan hồ đẹp Hà Nội là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Công ty là một địa chỉ cung cấp cây hoa kiểng hàng đầu tại Hà Nội trong đó hoa lan Hồ Điệp là sản phẩm thế mạnh của chúng tôi trong nhiều năm qua.

Nơi Cung Cấp Hoa Lan Hồ Điệp Đẹp
Nơi Cung Cấp Hoa Lan Hồ Điệp Đẹp

Đến với Lan Hồ Điệp Hà Nội bạn sẽ được mua và trải nghiệm dịch vụ cho thuê hoa lan hồ điệp trọn gọi tuyệt vời mức giá ưu đãi nhất. Đến với các của hàng Lan Hồ Điệp Hà Nội chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hài lòng về các dịch vụ của chúng tôi.

Lan Hồ Điệp Hà Nội Hân Hạnh Được Phục Vụ!
Lan Hồ Điệp Hà Nội Hân Hạnh Được Phục Vụ!

LAN HỒ ĐIỆP HÀ NỘI

Địa chỉ:

  • Store 1: 628 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  • Store 2: 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  • Store 3: 583 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
5/5 - (1 bình chọn)