Vì sao lựa chọn hoa lan hồ điệp làm quà tặng trong dịp Tết

Hoa lan hồ điệp làm quà tặng là một trong những xu hướng hiện nay; loài hoa này sở hữu vẻ đẹp trang nhã và sang trọng. Đồng thời lan hồ điệp lại mang ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, nên được rất nhiều người yêu thích và lựa chọn để trang trí nội thất, văn phòng… Hơn thế nữa, hoa lan hồ điệp còn được sử dụng làm quà tặng người thân; bạn bè; đối tác; đồng nghiệp… trong các dịp quan trọng; đặc biệt là trong diệp Tết cổ truyền.

Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Trưng Tết
Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Trưng Tết

Vậy tại sao mà hoa lan hồ điệp ngày càng được nhiều người yêu thích đến vậy? Bạn và tôi cùng tìm hiểu nguyên nhân sâu xa; cũng như tham khảo một vài mẫu hoa lan hồ điệp làm quà tặng được ưa thích trong dịp năm mới này nhé. Hãy tham khảo bài viết:

Đôi nét về lý do nên chọn hoa lan hồ điệp làm quà tặng trong dịp Tết

Hoa lan hồ điệp nhắc tới cái tên thôi chúng ta cũng đã liên tưởng ngay tới vẻ đẹp của chúng. Bởi vì, trong giới chơi lan sành sỏi, thì mọi người ví von hoa lan hồ điệp chính là “nữ hoàng của các loại lan”. Bên cạnh đó, loài hoa này ngày xưa chỉ có những bậc vua chúa, quý tộc mới có điều kiện để thưởng thức vẻ đẹp ấy.

Vì Sao Lựa Chọn Hoa Lan Hồ Điệp Làm Quà Tặng Trong Dịp Tết?
Vì Sao Lựa Chọn Hoa Lan Hồ Điệp Làm Quà Tặng Trong Dịp Tết?

Ngày nay, hoa lan hồ điệp trở nên thông dụng hơn so với mọi người, thường được sử dụng để trang trí không gian nội thất, văn phòng và làm quà tặng cho những người thân yêu trong các dịp lễ Tết.

Hoa Lan Hồ Điệp Vàng Ngày Tết
Hoa Lan Hồ Điệp Vàng Ngày Tết

Đôi nét về đặc điểm hoa lan hồ điệp

Trong tự nhiên hoa lan hồ điệp có hơn 60 loài khác nhau có nguồn gốc Đông Nam Á; chúng phân bố chủ yếu ở Ấn Độ, Đài Loan và Trung Quốc. Lan hồ điệp là loài cây rất phù hợp với khu vực nhiệt đới gió mùa.

Hoa Lan Hồ Điệp Có Nhiều Loại Khác Nhau
Hoa Lan Hồ Điệp Có Nhiều Loại Khác Nhau

Về đặc điểm thì lan hồ điệp là loài cây đơn thân, có bản lá lớn, thuôn dài, không có giả hành. Các cành lan hô điệp thường mọc ở nách lá, hoa không có mùi thơm, không có có mùi thơm và cũng không có phấn hoa. Hoa lan hồ điệp này tươi rất lâu khoảng từ 1-3 tháng thì hoa mới tàn.

Đặc Điểm Chung Của Hoa Lan Hồ Điệp
Đặc Điểm Chung Của Hoa Lan Hồ Điệp

Cho đến thời điểm hiện nay thì hoa lan hồ điệp có rất nhiều chủng loại khác nhau cùng với đó là hàng chục màu sắc khác nhau. Từ đó, có thể đáp ứng cho quý khách hàng hàng nhiều sự lựa chọn khác nhau.

Hoa Lan Hồ Điệp Có Nhiều Màu Sắc Khác Nhau
Hoa Lan Hồ Điệp Có Nhiều Màu Sắc Khác Nhau

Vì sao nên lựa chọn hoa lan hồ điệp làm quà tặng trong dịp Tết

Tết là thời điểm mà người ta hay thể hiện sự tôn trọng, yêu mến, biết ơn, ghi nhớ của người tặng quà dành cho người nhận quà. Một món quà trao tay ngày Tết thể hiện là sự tri ân và hiếu thuận của người tặng dành cho người được tặng. Đây cũng là hành động gắn kết và thắt chặt mối quan hệ giữa hai bên.

Chậu Lan Hồ Điệp Tết Kết Hợp 5
Chậu Lan Hồ Điệp Làm Quà Tặng Ngày Tết

hoa lan hồ điệp là ứng cử viên sáng giá để làm quà tặng trong dịp Tết này. Bởi vì hoa lan hồ điệp được xếp vào bộ tứ quý trong của cây cảnh gồm: Tùng – Cúc – Trúc – Lan. Trong bộ tứ này thì mỗi loài hoa mang một vẻ đẹp khác nhau; hoa lan Hồ Điệp thì mang vẻ đẹp thanh cao, sang trọng và là loài hoa tạo được thiện cảm cho mọi người nhất.

Chậu Lan Hồ Điệp Trắng Trưng Tết 3
Chậu Lan Hồ Điệp Trắng Làm Quà Tặng Ngày Tết

Có lẽ chính vì điều này mà hoa lan hồ điệp được nhiều người yêu thích và dành sự ưu ái đặt biệt. Bên cạnh đó, còn có một số nguyên nhân sau mà mọi người càng yêu thích hoa lan hồ điệp hơn, có thể kể đến như:

Hoa lan hồ điệp có thể trưng bày Tết được rất lâu

Mỗi chậu hoa lan hồ điệp khi trưng Tết thường có thể sử dụng bày trí khoảng từ 1-3 tháng. Đây là thời gian rất lâu đối với vòng đời của một loài hoa. Hơn thế nữa, hoa lan hồ điệp sau khi tàn có thể giữ nguyên gốc rễ và là của cây về chăm sóc lại sẽ có thể tiếp tục cho hoa. Cho nên có thể chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa trong 3-6 tuần trong dịp Tết.

Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trưng Bày Thời Gian Lâu
Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trưng Bày Thời Gian Lâu

Nếu so sánh việc lựa chọn tặng một chậu hoa lan hồ điệp và những loài hoa cảnh hay chậu hoa cắt cành khác thì Hoa lan hồ điệp vần chiếm ưu thế về kinh tế lẫn độ bền của hoa.

Hoa Lan Hồ Điệp Có Độ Nền Cao
Hoa Lan Hồ Điệp Có Độ Nền Cao

Hoa lan hồ điệp làm quà tặng Tết mang vẻ đẹp tinh tế

Chính vẻ đẹp và những ý nghĩa tốt đẹp mà mọi người lựa chọn hoa lan hồ điệp làm quà tặng ngày Tết. Loài hoa này mang vẻ đẹp sang trọng; thuần khiết; trong sang và được mọi người mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa lan. Dù chậu hoa lan hồ điệp có đặt để ở bất cứ nơi dâu thi vẫn không thể lam lu mờ đi vẻ đẹp của loài hoa ấy.

Hoa Lan Hồ Điệp Mang Ve Đẹp Tinh Tế
Hoa Lan Hồ Điệp Mang Ve Đẹp Tinh Tế

Đặc biệt hơn, khi lựa chọn chậu hoa lan hồ điệp làm quà tặng Tết cho những người thân thương như muốn thể hiện được vẻ đẹp tâm hồn, cách sống thanh cao và sự tinh tế của người tặng. Chính vì vậy mà hoa lan hồ điệp chính là món quà tết tuyệt vời dành làm quà tặng trong các dịp Tết.

Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Quà Tặng Ý Nghĩa Ngày Tết
Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Quà Tặng Ý Nghĩa Ngày Tết

Hoa lan hồ điệp là loài cây dễ chăm sóc

Hoa lan hồ điệp trưng Tết không cần phải chăm sóc quá nhiều. Theo định kỳ hãy tưới nước cho hoa lan; chú ý về nhiệt độ, ánh sáng để duy trì độ bền của hoa được lâu hơn. Cần đặc biệt lưu ý, không nên tưới nước lên cánh hoa lan vì hoa rất dễ bị úng. Thông thường thì mỗi vòi lan nên tưới khoảng 15ml trong một ngày. Thật là đơn giản đúng không nào.

Hoa Lan Hồ Điệp Dễ Chăm Sóc
Hoa Lan Hồ Điệp Dễ Chăm Sóc

Hoa lan hồ điệp món quà dành cho sức khỏe

Cây hoa lan hồ điệp còn có khả năng lọc khí rất tốt nhờ bộ lá xanh mượt của mình. Khi trang trí chậu hoa ở không gian nội thất; văn phòng sẽ giúp không khí thêm trong lành; loại bỏ được bụi bẩn và khí CO2 trong không khí trả lại khí O2.

Hoa Lan Hồ Điệp Món Quà Tặng Chúc Sức Khỏe
Hoa Lan Hồ Điệp Món Quà Tặng Chúc Sức Khỏe

Ngoài ra, hoa lan hồ điệp giúp tinh thần được thoải mái hơn. Trước những áp lực công việc của một năm qua thì ngày Tết chính là thời gian để nghỉ ngơi; Và khi được ngắm nhìn những bông hoa lan hồ điệp thì sự mệt mỏi; áp lực trong một năm qua sẽ tan biến. Tinh thần được thoải mái thì bạn sẽ có thêm năng lượng để làm việc và sống tích cực hơn.

Hoa Lan Hồ Điệp Làm Quà Tăng Chúc Tết
Hoa Lan Hồ Điệp Làm Quà Tăng Chúc Tết

Lan hồ điệp lời chúc năm mới cho sự sung túc và đủ đầy

Hoa lan hồ điệp là biểu tượng của sự giàu có và sang trọng. Theo phong thủy, chúng  tượng trưng cho sự đủ đầy, tiền tài và sung túc. Đây chính là lời chúc tốt đẹp nhất mà những chậu hoa lan hồ điệp này mang đến cho những người thương yêu trong dịp Tết.

Hoa Lan Hồ Điệp Mang Đến Sự Sung Túc Trong Năm Mới
Hoa Lan Hồ Điệp Mang Đến Sự Sung Túc Trong Năm Mới

Hoa lan hồ điệp quà tặng Tết đầy ý nghĩa

Lan hồ điệp chúng không chỉ nổi bậc nhờ vẻ đẹp thanh lịch; trang nhã và sang trọng; mà còn nhờ dưới bàn tay của các nghệ nhân đã thổi hồn cho chậu lan thêm phần thu hút và bắt mắt hơn; ý nghĩa hơn; tinh tế và sang trọng hơn nhờ các phụ kiện trang trí làm chậu lan hồ điệp thêm phần ý nghĩa gấp bội trong ngày Tết.

Hoa Lan Hồ Điệp Quà Tặng Tết Nhiều Ý Nghĩa
Hoa Lan Hồ Điệp Quà Tặng Tết Nhiều Ý Nghĩa

Hoa lan hồ điệp tặng sếp ngày Tết

Hãy lựa chọn ngay cho một chậu hoa lan hồ điệp để làm quà tặng Sếp. Chậu hoa ấy sẽ thể hiện được hết tất cả những tâm ý mà muốn gửi gắm đến Sếp của mình. Chúng sẽ nói thay lời bạn về sự kính trọng của bạn dành cho người lãnh đạo ấy.

Hoa Lan Hồ Điệp Quà Tặng Sếp Ngày Tết
Hoa Lan Hồ Điệp Quà Tặng Sếp Ngày Tết

Hoa lan hồ điệp tặng đối tác làm ăn ngày Tết

Trong dịp Tết đến xuân về, để gửi lời cảm ơn đến đối tác đã luôn tin tưởng, ủng hộ mình trong một năm qua thì một chậu hoa Lan Hồ Điệp chúc mừng chắc chắn là sự lựa chọn thông minh và hợp lý nhất dành cho bạn.

Hoa Lan Hồ Điệp Quà Tặng Đối Tác Ngày Tết
Hoa Lan Hồ Điệp Quà Tặng Đối Tác Ngày Tết

Hoa lan hồ điệp tặng người yêu, vợ ngày Tết

Vào dịp Tết, thay vì chúng ta tặng nhau những bó cắt cành sa xỉ chỉ đẹp tại thời điểm nhất thời và sau 1-2 ngày là phải vứt đi vì hoa héo. Tại sao lại không đặt một chậu Lan Hồ Điệp với màu sắc mà người yêu hoặc vợ của mình thích để người ấy luôn được ngắm nhìn bạn vào những thời gian dài, đặc biệt hơn là vào dịp Tết.

Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Tím Trưng Tết 17
Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Tím Tặng Vợ Ngày Tết

Hoa lan hồ điệp tặng cha mẹ ngày Tết

Khi nhắc đến bố mẹ thì không ai phủ nhận được công ơn sinh thành dưỡng dục. Chúng ta luôn ghi lòng tạc dạ, cố gắng đáp đền công lao trời biển ấy. Nhìn ánh mắt đắm say của bố, nụ cười mãn nguyện của mẹ khi con của mình mang về chậu lan Hồ Điệp Tết tặng bố mẹ nhân một dịp nào đấy. Nhìn bố mẹ hạnh phúc bạn cũng sẽ hạnh phúc và vui vẻ.

Hoa Lan Hồ Điệp Quà Tặng Bố Mẹ
Hoa Lan Hồ Điệp Quà Tặng Bố Mẹ

Hoa lan hồ điệp tặng bạn bè ngày Tết

Mối quan hệ bạn bè là rất cần thiết trong xã hội ngày càng phát triển, để đến với thành công bạn cần phải có những người bạn bè bên cạnh. Không ai có thể tự mình sống vui vẻ mà không có người thân bạn bè bên cạnh. Vì vậy hãy trân trọng và luôn vun đắp cho tình bạn ấy. Hãy dành tặng bạn bè của bạn một chậu hoa lan hồ điệp vào những dịp Tết để đắp xây mối quan hệ được gắn bó và bền chặt hơn.

Hoa Lan Hồ Điệp Mang Đến Hạnh Phúc Tràn Đầy
Hoa Lan Hồ Điệp Quà Tặng Bạn Bè Chúc Mừng Năm Mới

Ngày nay, những chậu hoa lan tết cũng đã dần thay thế cho các chậu hoa Mai tết, hoa Đào tết trong những cơ quan, doanh nghiệp và cá nhân. Bởi phong cách mới mẻ; tính kinh tế; mẫu mã và màu sắc đa dạng cùng với đó là thời gian trưng bày hoa có thể kéo dài đến hơn một tháng.

Hoa Lan Hồ Điệp Làm Quà Tặng Tết
Hoa Lan Hồ Điệp Làm Quà Tặng Tết Mang Đến Nhiều May Mắn

Lan hồ điệp Hà Nội chuyên cung cấp các loại hoa nói chung và hoa lan nói riêng. Các mẫu hoa lan điều có sẵn tại cửa hàng của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay để được tư vấn hoàn toàn miễn phí:

Địa chỉ:

  • Store 1: 628 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  • Store 2: 616 Hoàng Hoa Thám, Tây Hồ, Hà Nội
  • Store 3: 583 Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
Đánh giá