Những Phụ Kiện Trang Trí Chậu Lan Hồ Điệp Không Thể Thiếu

Lan Hồ Điệp là loài hoa đẹp và quý phái nên được nhiều người đem về trồng để tô điểm cho không gian sống thêm sinh động. Tuy nhiên, để có được một chậu Lan Hồ Điệp đẹp thì phải có những phụ kiện trang trí đi kèm. Cùng lanhodiep.vn điểm qua những phụ kiện trang trí chậu Lan Hồ Điệp không thể thiếu.

Chậu trồng

Tùy vào từng loại lan khác nhau mà lựa chọn chậu trồng sao cho phù hợp. Bạn có thể chọn chậu trồng Lan Hồ Điệp làm từ gốm, sứ, gỗ, inox hoặc giỏ đan lát …với những kiểu dáng và màu sắc đa dạng.

Phụ Kiện Trang Trí Chậu Lan Hồ Điệp
Chậu Trồng Lan Hồ Điệp Được Làm Từ Các Chất Liệu Khác Nhau

Với những loại lan Hồ Điệp đơn sắc và có màu nổi bật, chẳng hạn như Hồ Điệp tím, Hồ Điệp vàng, Hồ Điệp đỏ,… thì nên chọn chậu sứ trắng, kem hoặc nâu đất sẽ rất thích hợp. Còn đối với các loại lan nhỏ và có màu độc đáo thì trồng vào các giỏ đan lát, chậu sứ oval nhỏ hoặc chậu gỗ nhỏ sẽ dễ thương hơn.

Chất trồng

Chất trồng là một thành phần không thể thiếu để trồng được một cây Lan Hồ Điệp vào chậu trồng và giúp cây sinh trưởng khỏe mạnh. Có rất nhiều loại giá thể để trồng Lan Hồ Điệp, mỗi loại đều có những ưu điểm riêng biệt.

Ví dụ như dớn, mùn gỗ, rêu, vỏ thông xay, than, xơ dừa …. Đối với những chậu Lan Hồ Điệp dùng để trang trí thì nên chọn sử dụng các loại chất trồng sạch và dễ dàng thay thế như rêu, dớn hoặc xơ dừa.

Phụ Kiện Trang Trí Chậu Lan Hồ Điệp
Chất Trồng Lan Là Những Chất Hữu Cơ

Còn riêng các loại chậu treo sử dụng chất trồng là mùn gỗ, vỏ thông xay và nhất là than thì sẽ phù hợp hơn.

Kẽm mềm cố định cành lan

Để có thể trang chậu hoa lan thì kẽm mềm là một thành phần quan trọng. Các cành kẽm mềm sẽ giúp cố định cành lan, giúp cho cành không bị gãy hay nghiêng trong quá trình vận chuyển.

Kẽm dẻo có thể uốn cong theo nhiều hướng nên người ta có thể dùng kẽm để tạo hình theo sở thích rồi cố định cành lan Hồ Điệp theo hướng của kẽm một cách dễ dàng. Hơn nữa, bên ngoài kẽm được bọc một lớp vỏ bọc nhựa màu nâu đất, màu đen giống với màu của cành hoa tạo nét thẩm mỹ.

Phụ Kiện Trang Trí Chậu Lan Hồ Điệp
Kẽm Cố Định Giúp Uốn Các Cành Theo Đúng Sở Thích

Kẹp bướm, kẹp chuồn chuồn, băng keo trong

Một số phụ kiện trang trí Lan Hồ Điệp hiện đang được nhiều người ưa chuộng sử dụng như kẹp bướm, kẹp chuồn chuồn, băng keo trong …

Bởi những chiếc kẹp nhỏ xinh không chỉ giúp cố định cành lan với các cây kẽm mềm mà còn có tác dụng trang trí chậu hoa Lan Hồ Điệp thêm sinh động.

Phụ Kiện Trang Trí Chậu Lan Hồ Điệp
Các Loại Kẹp Dùng Để Trang Trí Chậu Lan Thêm Sinh Động

Trong trường hợp không muốn sử dụng các loại kẹp bướm này thì bạn có thể thay thế bằng băng keo trong. Vừa tạo tính thẩm mỹ cho chậu lan, vừa có thêm khoảng trống để sử dụng các phụ kiện trang trí Hồ Điệp khác.

Cây tuyết trang trí

Để cắm được một chậu Hồ Điệp đẹp thì phụ kiện cắm Lan Hồ Điệp không thể thiếu chính là những cây tuyết trang trí. Thân lan khi được những cành tuyết trắng quấn quanh sẽ giúp cho chậu lan Hồ Điệp nổi bật hơn.

Đặc biệt vào dịp giáng sinh, cành tuyết trắng kết hợp với các phụ kiện trang trí chậu lan như ông già noel, chú tuần lộc nhựa … sẽ tạo nên tác phẩm đẹp mắt và sinh. động cho dịp lễ Noel.

Phụ Kiện Trang Trí Chậu Lan Hồ Điệp
Chậu Lan Có Cây Tuyết Trang Trí Sẽ Trở Nên Độc Đáo Hơn

Xốp bi, xốp mút

Những phụ kiện trang trí chậu Lan Hồ Điệp như viên xốp bi màu trắng, cam, hồng … sẽ giúp che đi khuyết điểm có trên gốc lan. Đồng thời tạo nền giúp cho cành hoa lan trở nên nổi bật hơn.

Nếu sử dụng những viên bi xinh xinh, chất liệu từ xốp làm phụ kiện cắm hoa lan hồ điệp thì sẽ giữ cho hoa tươi lâu hơn. Bởi chúng có khả năng thấm nước giữ ẩm cho chậu họa.

Phụ Kiện Trang Trí Chậu Lan Hồ Điệp
Có Thể Dùng Xốp Bi Để Che Lấp Các Khoảng Trống Trong Chậu Lan

Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng mút xốp thay thế, xé nhỏ ra và chèn vào miệng chậu giúp che các chỗ trống và tạo nền cho gốc lan.

Nơ, sợi len, dây kim tuyến

Những phụ kiện cắm hoa Hồ Điệp không thể thiếu chính là nơ, sợi len và dây kim tuyến. Dùng một chiếc nơ to quấn quanh thân chậu, gắn thêm vài chiếc nơ nhỏ trên cành lan cùng với màu sắc nổi bật của những sợi dây kim tuyến sẽ làm chậu Hồ Điệp trở nên bắt mắt hơn.

Khi cắm lan có thể kết hợp những sợi len màu đơn giản để giúp chậu lan thêm phần bắt mắt hơn … Tùy vào sở thích mà bạn có thể chọn sử dụng những vật liệu trang trí mà mình có để giúp chậu lan trở nên hoàn hảo hơn.

Phụ Kiện Trang Trí Chậu Lan Hồ Điệp
Các Sợi Kim Tuyến Lóng Lánh, Đa Sắc Màu

Cây trồng phụ, trang trí

Để chậu lan Hồ Điệp trở nên độc đáo và đẹp hơn, ngoài việc sử dụng các phụ kiện trang trí chậu Lan Hồ Điệp thì bạn có thể trồng kết hợp hoa lan Hồ Điệp với các loại cây phụ.

Ví dụ như cây lá màu, cây bụi nhỏ, cỏ hoặc các loại cây dây leo xanh như: trầu bà, dây thường xuân … Những loại cây này không chỉ giúp cho màu sắc thêm phong phú mà còn làm nền cho màu hoa lan Hồ Điệp.

Phụ Kiện Trang Trí Chậu Lan Hồ Điệp
Trồng Thêm Những Cây Phụ Trang Trí Sẽ Làm Nổi Bật Chậu Lan

LỜI KẾT

Qua những phụ kiện trang trí chậu Lan Hồ Điệp mà lanhodiep.vn giới thiệu ở trên chắc hẳn sẽ giúp các bạn có thêm nhiều ý tưởng để sáng tạo ra những chậu lan độc đáo.

Đánh giá