Lan Kim Điệp Xuân – Tất Tần Tật Về Loài Hoa Quý Hiếm Có 1-0-2

Lan kim điệp xuân gây ấn tượng với người thưởng thức bởi hương thơm nồng nàn cùng sắc hoa rực rỡ. Chúng là một trong những loài hoa quý hiếm và được giới chơi lan ưa thích. Nếu bạn có dịp trông thấy kim điệp xuân khi nở rộ, chắc chắn bạn sẽ khó cưỡng lại vẻ đẹp và nét quyến rũ của loài hoa này. Để trồng và chăm sóc lan kim điệp xuân có hơi phức tạp hơn so với những giống lan khác. Thế nhưng đừng lo lắng, lanhodiep.vn sẽ giúp bạn trang bị đầy đủ kiến thức để hiểu rõ hơn về lan kim điệp xuân nhé!

Tìm hiểu về lan kim điệp xuân

Cùng lanhodiep.vn tìm hiểu về nguồn gốc, đặc điểm của lan kim điệp xuân nhé.

Nguồn gốc và sự phân bố của lan kim điệp xuân

Lan Kim Điệp Xuân Mang Sắc Vàng Rực Rỡ
Lan Kim Điệp Xuân Mang Sắc Vàng Rực Rỡ

Lan kim điệp xuân còn có tên gọi khoa học là Dendrobium Capillipes. Loại lan này thường được tìm thấy trên những thân cây lớn trong rừng rậm ở điều kiện tự nhiên.

Chúng sống ẩn dật trong rừng sâu cho đến năm 1867 sau đó được công bố và trồng phổ biến tại các nước Châu Á như: Miến Điện, Lào, Thái Lan và cả Việt Nam. Riêng ở Việt Nam, loài hoa này được trồng và phân bố nhiều ở các vùng Tây Nguyên. Kim Điệp có 2 loài: một loại sẽ ra hoa vào mùa xuân và một loại sẽ ra hoa vào mùa hè.

Đặc tính nổi bật của hoa lan kim điệp

Kim điệp xuân là giống lan thân hoàng thảo có phần giả hành ngắn. Chúng thường có chiều dài từ 15cm đến 20cm, thậm chí có thể lên đến 30 cm nếu chúng được chăm sóc tốt. Thân cây của loài hoa này thường có màu vàng xanh với phần lá mỏng ở gần ngọn.

Lan Kim Điệp Xuân Được Ưa Chuộng Khi Chơi Tết
Lan Kim Điệp Xuân Được Ưa Chuộng Khi Chơi Tết

Hoa của lan kim điệp xuân khá đẹp với phần cánh hoa màu vàng rực rỡ và phần môi xòe to ở giữa có màu đậm hơn. Cây thường rụng lá khi ra hoa và những chùm hoa có thể kéo dài từ nửa tháng. Sở dĩ nhiều người gọi là kim điệp xuân bởi vì có một nhánh thường ra hoa vào dịp tết nên rất được ưa chuộng để chơi tết.

Thông thường, lan kim điệp xuân này thường ưa nắng và không chịu được môi trường có độ ẩm cao. Khi trồng chúng bạn nên giữ cho bộ rễ được khô ráo và tốt nhất là nên trồng chúng trong những khúc gỗ lũa là hợp lý nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể trồng chúng trong chậu. Lưu ý, nên chọn loại chậu có nhiều lỗ thoáng và thoát nước tốt để tạo điều kiện cho cây phát triển tốt nhất.

Xem thêm >>> Lan trúc mành: Bí kíp chăm hoa hiệu quả 100% từ lần đầu

Ý nghĩa của giống lan kim điệp xuân

Dưới đây là những ý nghĩa đặc biệt mà lan kim điệp xuân đem đến:

Ý nghĩa của giống lan kim điệp xuân trong cuộc sống

Lan Kim Điệp Xuân Biểu Tượng Của Sự May Mắn
Lan Kim Điệp Xuân Biểu Tượng Của Sự May Mắn

Màu vàng được biết đến là màu sắc của hoàng kim, hoàng gia. Chính vì vậy, loài hoa này được xem là biểu tượng của sự đầy đủ, ấm áp và thịnh vượng. Đặc biệt, sắc vàng còn là màu của mặt trời, mang ý nghĩa bừng sáng và tích cực. Loài hoa này chính là màu tượng trưng cho mặt trời tỏa sáng, soi sáng cho vạn vật tồn tại.

Kim điệp xuân – Biểu tượng của sự sáng tạo

Sắc vàng cũng tượng trưng cho sự sáng tạo gắn liền với trí tuệ và sự thông minh. Nó còn là hình ảnh tượng trưng cho khao khát đổi mới mạnh mẽ, hướng đến những điều tốt đẹp ở tương lai. Tại Đông Nam Á, lan kim điệp xuân còn là biểu tượng của sự phát đạt, thịnh vượng về kinh tế của mỗi quốc gia. Vào mỗi dịp lễ lớn, ta thường thấy những chậu lan kim điệp xuân trong cơ quan chính phủ.

Bên cạnh đó, lan kim điệp xuân còn là biểu tượng của sự đổi mới. Nó thường không dùng để tặng cho những mối quan hệ tình cảm. Đổi mới luôn liền với sự chia ly và những thứ đã quá quen thuộc trong cuộc sống.

Kim điệp xuân dùng để trang trí – hợp phong thủy

Dựa theo thuyết ngũ hành của phong thủy, lan luôn là loài thực vật có nhiều sắc thái. Thông thường, vị trí để đặt chậu hoa trong nhà có thể ảnh hướng tới yếu tố hạnh phúc, tiền tài. Do đó, theo phong thủy, bạn lưu ý là không nên đặt loài hoa này trong phòng ngủ.

Lan Kim Điệp Xuân Trang Trí Hợp Phong Thủy
Lan Kim Điệp Xuân Trang Trí Hợp Phong Thủy

Nếu muốn công việc thành công, phát đạt và gặp nhiều may mắn thì hướng Đông Nam chính là vị trí tốt nhất để bạn đặt chậu lan kim điệp xuân. Ở văn phòng làm việc bạn cũng có thể đặt chúng theo hướng này, bởi hướng Đông là hướng có thể nạp năng lượng và tụ phúc khí.

Mặt khác, đặt chậu lan kim điệp xuân ở hướng Đông cũng giúp tăng cường sức khỏe, sinh khí và phúc khí. Đối với những người kinh doanh, mong muốn tạo dựng sự nghiệp thuận lợi vững vàng thì việc đặt chậu hoa ở hướng Bắc chính là sự lựa chọn tốt nhất.

Ngoài ra, lan kim điệp xuân cũng là hình ảnh tượng trưng cho sự thuận lợi, khởi đầu “thuận buồm xuôi gió”. Chúng sẽ thu hút may mắn, tái tạo năng lượng và góp phần vào sự may mắn, thành công của mọi doanh nghiệp.

Các loại lan kim điệp xuân phổ biến hiện nay

Hiện tại, lan kim điệp xuân được chia làm 2 loại đó là lan kim điệp nhựa và lan kim điệp vàng.

Lan kim điệp nhựa

Về lan kim điệp nhựa thì chúng có tên khoa học Dendrobium Trigonopus. Ngoài ra, còn được gọi với nhiều cái tên khác như kim điệp sáp hoặc kim điệp sơn. Thông thường, lan kim điệp nhựa sẽ được phân bố chủ yếu ở các vùng Tây Nam, Trung Quốc, Lào, Thái Lan, Myanmar, trong đó có cả Việt Nam.

Lan Kim Điệp Nhựa
Lan Kim Điệp Nhựa

Đặc tính của loài cây này là chúng thường sống bám dựa vào những loại cây thân gốc cao trong rừng. Kim điệp nhựa ưa nắng ẩm nhưng lại không chịu được thời tiết nắng nóng.

Dấu hiệu để nhận biết lan kim điệp nhựa đó là dựa theo những dấu hiệu như: Phần thân lá mập mạp, ngắn, khá giống với lan kim điệp xuân. Ở phần giữa thân sẽ phình to và có rất nhiều sọc trải dài từ ngọn xuống gốc. Trên mỗi thân cây sẽ có từ 3 đến 6 lá. Lá thường sẽ tập trung mọc ở phần ngọn của cây.

Cánh hoa kim điệp xuân thường dày và nhọn. Mặt của cánh hoa hơi bóng khiến cho người nhìn thoáng qua sẽ tưởng đó là hoa nhựa. Đây cũng chính là nguồn gốc của cái tên kim điệp xuân nhựa. Loài hoa kim điệp xuân nhựa này thường mọc thành chùm. Mỗi chùm hoa chỉ có có khoảng 1 – 4 bông. Thông thường, những giống lan có cánh càng dày thì sẽ càng giữ được màu sắc lâu, ngược lại những cánh càng mỏng sẽ rất nhanh tàn.

Bên cạnh màu sắc thì hương thơm cũng là một trong những nét quyến rũ của lan kim điệp xuân. Kim điệp xuân có mùi hương vô cùng đặc biệt, bạn chỉ cần ngửi 1 lần là sẽ nhớ mãi không quên. Hương thơm của loài hoa này ngang ngửa với lan cả trầm, đai châu và giả hạc nổi tiếng. Kim điệp xuân nhựa là một trong những loài lan hiếm hoi vừa có mùi thơm nồng nàn và vừa giữ được màu lâu.

Lan kim điệp vàng

Bên cạnh lan kim điệp nhựa thì lan kim điệp vàng cũng là một giống lan kim điệp rất phổ biến hiện nay. Loài hoa này thường được gọi với nhiều cái tên khác như: kim điệp vàng, kim điệp giấy hay kim điệp thường. Đất nước ta có điều kiện tự nhiên nên rất phù hợp để lan kim điệp vàng phát triển. Tuy nhiên, vùng Tây Nguyên chính là nơi tập trung đông nhất.

Lan Kim Điệp Vàng
Lan Kim Điệp Vàng

Giống kim điệp xuân có phần giả hành không dài, trung bình chỉ từ 10 đến 20cm. Tuy nhiên nếu chúng được chăm sóc tốt thì có thể phát triển đến 25 đến 30cm nhưng số lượng rất ít. Thân cây lan kim điệp vàng thường có màu vàng xanh, phần ngọn thuôn nhỏ, đỉnh có nhiều lá. So với phần giữa thì phần gốc và đỉnh thuôn nhỏ hơn, có luống rãnh.

Lan kim điệp vàng có màu vàng tươi rất bắt mắt. Cánh hoa tròn, mỏng, môi hoa lớn và có lớp lông tơ vô cùng mềm mại. Mỗi khi bung nở chúng sẽ tỏa hương thơm lôi cuốn lòng người.

Thông thường, nếu chỉ nhìn qua bạn sẽ thấy loài lan này có hình dáng gần giống với lan hoàng lạp hoặc lan vảy rồng. Tuy nhiên, khi nhìn kỹ vào cánh hoa bạn sẽ thấy điểm khác nhau rất rõ rệt ở độ dày.

Giá của lan kim điệp vàng tương đối cao. Trung bình chúng dao động từ 500.000 – 800.000đ/ cây. Đối với những cây có dáng đẹp giá cũng sẽ nhỉnh hơn 1 chút.

Chiêm ngưỡng hình ảnh đẹp nhất của hoa lan kim điệp xuân

Cùng lanhodiep.vn chiêm ngưỡng những hình ảnh đẹp độc đáo của hoa lan kim điệp xuân dưới đây:

Lan Kim Điệp Xuân Thật Đẹp
Lan Kim Điệp Xuân Thật Đẹp

Lan kim điệp xuân chính khi được trưng bày trong nhà sẽ đem đến những gì tốt đẹp nhất cho gia chủ.

Lan Kim Điệp Xuân Làm Thao Thức Bao Trái Tim
Lan Kim Điệp Xuân Làm Thao Thức Bao Trái Tim
Lan Kim Điệp Xuân Tựa Như Hoa Mai
Lan Kim Điệp Xuân Tựa Như Hoa Mai

Đừng ngần ngại tặng cho bạn bè, người thân của mình chậu lan kim điệp xuân. Chắc chắn họ sẽ thích mê cho xem.

Ngắm Nhìn Lan Kim Điệp Xuân
Ngắm Nhìn Lan Kim Điệp Xuân
Lan Kim Điệp Xuân Nở Thành Chùm
Lan Kim Điệp Xuân Nở Thành Chùm

Kỹ thuật trồng lan kim xuân nở đẹp nhất

Dưới đây là kỹ thuật trồng lan kim điệp xuân nở đẹp nhất mà bạn có thể tham khảo:

Thời điểm bắt đầu

Khi lan ra chồi nụ thì đây cũng chính là thời điểm tốt nhất để bạn trồng lan kim điệp xuân. Tuy nhiên, trước thời gian đó bạn cần phải tiến hành cắt tỉa những phần rễ già và bị giã nát, dập thối. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cắt bỏ phần nụ. Tiếp đến, pha loãng dung dịch physan rồi cho cây vào ngâm tầm 20 phút sau đó đem đi phơi khô trong vài ngày.

Thông thường, tháng 10 đến 11 âm lịch chính là thời điểm lý tưởng để bạn trồng lan kim điệp xuân. Trường hợp bạn chăm sóc tốt cây sẽ ra hoa vào đúng dịp tết nguyên đán.

Bạn cũng có thể trồng lan kim điệp xuân bằng gỗ lũa hoặc trong chậu. Ngoài ra, tùy theo sở thích và điều kiện mà bạn có thể lựa chọn nguyên liệu trồng sao cho phù hợp. Tuy nhiên, cần phải đảm bảo khả năng thoát nước tốt và khô thoáng cho cây. Chẳng hạn như: nếu trồng trong chậu đất nung bạn cần đập nhỏ than, vỏ thông hoặc dớn sợi để giữ ẩm cho cây mà vẫn đảm bảo sự khô thoáng.

Chọn giống

Bạn nên chọn mua những cây không có rễ hư và có màu sắc tươi. Điều quan trọng nhất chính là chọn cây không mang mầm bệnh. Chẳng hạn, bạn có thể mua cây giống tại các trang thương mại điện tử, cửa hàng cây uy tín hoặc vườn ươm.

Sau khi đã mua về, nên tiến hành tỉa rễ già, lá cây bị thối. Đồng thời, bạn cũng nên tỉa luôn cả nụ để cây có thể dự trữ đủ chất dinh dưỡng.

Mặt khác, nếu muốn tốt cho cây, bạn cũng có thể tiếp tục ngâm chúng trong dung dịch hòa tan vitamin B1 để kích thích bộ rễ phát triển trong khoảng 30 phút. Cuối cùng, vớt ra và treo ở chỗ thoáng gió tầm một ngày trước khi bắt đầu tiến hành cấy ghép.

Giá thể

Thông thường, lan kim điệp xuân có thể trồng trong chậu đất nung, ghép vào gỗ trụ hoặc dớn đều được. Bởi điều này không gây ảnh hưởng đến sự phát triển của cây. Tuy nhiên, nếu trồng vào chậu thì bạn cũng nên chuẩn bị than củi đã được đập vỡ, gỗ nhãn cắt khúc hoặc dớn vụn. Khi ghép, bạn nên để gốc cây cao hơn giá thể rồi hãy cố định chắc gốc cây.

Hiện nay, nhiều người thích còn có sở thích ghép kim điệp xuân vào gỗ trụ hoặc dớn vì chúng mang lại tính thẩm mỹ vô cùng cao. Trường hợp, bạn là nhà vườn trồng để kinh doanh thì nên sử dụng gỗ trụ hoặc những hình thù dễ tính thay vì ghép trụ tròn. Bởi vì lúc đóng hàng và vận chuyển sẽ rất khó tránh tình trạng cây bị dập. Mặt khác, nhiều người cũng chọn cách ghép cây vào thớt hoặc dớn bảng. Cách làm này không chỉ dễ ghép, chăm sóc mà còn dễ vận chuyển và tưới nước.

Nhìn chung, lan kim điệp xuân không kén chọn giá thể, thế nhưng giá thể của cây cần phải sạch bệnh, có độ thoáng nước và độ thông thoáng tốt.

Ghép lan kim điệp xuân

Khi thực hiện trồng lan kim điệp xuân, bạn cần cố định gốc ghép vào cho chắc với giá thể. Khi ghép vào gỗ lũa bạn cần sử dụng đinh nhọn và dây thép để giữ chặt gốc. Gỗ lũa có thể khoan thêm nhiều đốt nhỏ để sau này có rễ bám vào từ đó tạo độ chắc chắn cho cây.

Sau khi ghép xong, bạn cần tiến hành treo cây ra chỗ thoáng mát tầm 1 tuần cho cây quen với điều kiện mới. Nếu ở miền Bắc thì khi trồng bạn nên che thêm một lớp lưới mắt cáo đen. Do lá cây khá mỏng nên dễ bị tổn thương nên bạn cần để cây ở nơi thoáng mát.

Nếu môi trường thuận lợi thì sau khoảng thời gian cây ra hoa sẽ bắt đầu ra các mầm con và tiếp tục chu kỳ sinh trưởng của bình thường. Thời kỳ cây nghỉ đông nếu bạn muốn nhân giống cho lan thì có thể tưới bằng các loại phân B1 vào thân và phải pha thật loãng tưới một lần/ một tuần lên thân cây để giúp kích thích cây đẻ mầm con thay vì ra hoa. Ngoài ra bạn nên tưới nước vào gốc cây nhé.

Xem thêm >>> Tìm hiểu về lan đuôi công – Những điều có thể bạn chưa biết

Hướng dẫn cách chăm sóc hoa lan kim điệp xuân 

Để có được chậu lan kim điệp xuân thật đẹp và khoe sắc rực rỡ. Bên cạnh việc trồng cây sao cho đúng kỹ thuật thì quá trình chăm sóc cũng là yếu tố hàng đầu. Cùng lanhodiep.vn tìm hiểu ngay cách chăm sóc kim điệp xuân dưới đây nhé.

Ánh sáng 

Ánh Sáng Cần Thiết Cho Lan Kim Điệp Xuân
Ánh Sáng Cần Thiết Cho Lan Kim Điệp Xuân

Là loài biểu sinh ưa bóng râm bán phần, thế nên khi sống trong môi trường bóng râm hoàn toàn hay tiếp xúc trực tiếp ánh nắng mặt trời sẽ khiến lan kim điệp xuân khó phát triển tốt. Bạn nên để chúng tiếp xúc với môi trường có ánh sáng gián tiếp từ 60 đến 70%. Khi trồng cây trong nhà, bạn có thể để chúng gần cửa để chúng đón ánh nắng lúc sáng sớm hoặc chiều muộn.

Thỉnh thoảng, bạn cũng nên chuyển vị trí của lan ra ban công hoặc trước hiên để cây nhận đủ ánh sáng phát triển. Nếu lan kim điệp xuân của bạn được trồng ở ngoài hiên, bạn nên chuẩn bị cho cây mái che để hạn chế việc tiếp xúc trực tiếp của cây với ánh sáng mặt trời. Hoặc có thể trang bị các tấm lưới che nắng để tạo một môi trường thích hợp cho lan kim điệp xuân sinh trưởng.

Nhiệt độ

Về nhiệt độ, lan kim điệp xuân sẽ phát triển cực kì tốt khi môi trường xung quanh đạt từ 18 – 25 độ C. Ngoài ra, sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn cũng có thể gây ảnh hưởng xấu đến loài lan này. Ở nước ta, ngày và đêm có sự chênh lệch nhiệt độ thấp (từ 9 đến 10 độ C). Đây chính là điều kiện lý tưởng để loài hoa này sinh sống và phát triển. Mặc dù vậy bạn cũng nên lưu ý khi trồng cây trong nhà. Nên hạn chế sự di chuyển cây từ trong nhà ra ngoài vào mùa hè. Nếu muốn thì chỉ nên mang cây ra ngoài vào buổi sáng sớm hoặc khi chiều tối để tránh sự chênh lệch nhiệt độ quá lớn. Bước vào giai đoạn ra hoa, lan kim điệp cũng cần một khoảng thời gian mát mẻ để kích thích khả năng ra hoa. Tuy nhiên, khả năng chịu lạnh của chúng cực kỳ kém. Vì vậy mỗi khi nhiệt độ xuống thấp, đặc biệt là miền Bắc vào mùa đông thường có những đợt gió mùa, sương giá, bạn cần chú ý che chắn để đảm bảo cây được sinh trưởng một cách tốt nhất.

Lan kim điệp xuân thích hợp phát triển với độ ẩm từ 60% đến 80%. Vào mùa xuân, độ ẩm có thể dao động trên 75% và mùa đông độ ẩm có thể xuống tới 60%. Mặc dù vậy, độ ẩm quá thấp hoặc quá cao đều khiến lan gặp khó khăn trong việc sinh trường. Nếu như độ ẩm quá cao khiến lan gặp các vấn đề về rễ cây thì độ ẩm thấp sẽ khiến cây khó phát triển. Do vậy, bạn nên chú ý dùng một số biện pháp để duy trì độ ẩm phù hợp cho cây.

Bón phân 

Không chỉ riêng lan kim điệp xuân mà bất kỳ loại lan nào thì cũng cần bón phân với tần suất hợp lý ngay trong khi cây đang sinh trưởng tốt và khỏe mạnh. Ngay khi cây bắt đầu ra rễ thì ta nên sử dụng loại phân tan chậm kích thích sự sinh trưởng hay những loại phân bón qua lá để kích thích rễ và thân.

Cụ thể sử dụng phân hóa học NPK 3-10-10, 2 ngày 1 lần với định lượng là 1/2 muỗng cafe hòa tan vào 2 lít nước. Ngoài ra bạn cũng có thể sử dụng viên nén phân trùn quế SFARM 1 tháng 1 lần khi cây đã ổn định. Lưu ý, không nên để cây bị khô hạn vì nếu khô hạn bất chợt cây sẽ mất ổn định về độ ẩm từ đó sẽ rụng dần lá và chết.

Ngoài ra, bạn cũng nên tưới nước cho lan kim điệp theo chế độ hàng ngày trong thời gian đầu. Khi tưới nên tưới bằng bình xịt hơi sương vừa phải để cho cây không bị ảnh hưởng nhé.

Phun thuốc trừ sâu bệnh

Lan kim điệp xuân là loài rất dễ bị sâu bệnh vì lá lan khá to nên sẽ bị rệp màu vàng sâm hại hoặc các bệnh thối ngọn, đốm lá…Vì vậy, bạn nên thường xuyên kiểm tra quan sát để phát hiện và chữa trị kịp thời để tránh cây bị sâu làm hư hại đến sự phát triển. Bên cạnh đó, nên phun nước vào buổi chiều khi trời bắt đầu mát mẻ.

Khi phát hiện có lá bị sâu bệnh thì ta lấy dao hoặc kéo đã được sát khuẩn cắt bỏ đi phần hư hại do sâu bệnh sau đó bôi bột vôi vào sát khuẩn toàn bộ cây để tránh lây lan qua cây khác. Chu kỳ hàng tháng phun thuốc trừ sâu nửa tháng/lần.

Ngoài ra hàng tháng nên phun các loại thuốc ngừa nấm như Benomyl nồng độ 0,25% khoảng nửa tháng/lần, hay sử dụng Nano bạc từ 1 đến 2 lần trên tuần với định lượng 20ml hòa tan với 3 lít nước trong giai đoạn phòng bệnh và trong giai đoạn trị bệnh nên dùng định lượng là 30ml với 1 lít nước, phun thuốc từ 2 đến 3 lần/tuần. Lưu ý, nên phun thuốc vào buổi sáng khi trời mát mẻ hay vào buổi chiều để tránh cây bị sốc thuốc.

Tưới nước

Chế Độ Tưới Nước Cho Lan Kim Điệp Xuân
Chế Độ Tưới Nước Cho Lan Kim Điệp Xuân

Lan kim điệp xuân có nguồn gốc trong rừng sâu nơi có nhiệt độ mát mẻ và độ ẩm cao. Vì thế, việc tưới nước đầy đủ cho lan là điều cần thiết. Cây thiếu nước sẽ khô héo đồng thời giả hành sẽ teo lại. Ngược lại, nếu thừa nước thì sẽ bị thối đọt gây chết cây.

Yêu cầu nguồn nước tưới cho lan kim điệp xuân không bị nhiễm phèn, mặn và những tạp chất khác. Độ pH tốt nhất cho dòng lan này là khoảng 5 đến 6. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tưới vào sáng sớm hoặc chiều mát, tránh tưới cây vào buổi trưa khi trời đang nắng nóng. Sau những trận mưa lớn, nhất là mưa đầu mùa thì bạn nên tưới nước ngay để rửa bớt các chất cặn đọng lại trên thân lá cây nhé.

Nên mua lan kim điệp xuân ở đâu?

Nhu cầu chơi lan kim điệp xuân của khách hàng ngày tăng. Để đáp ứng nhu cầu đó, các địa chỉ bán kim điệp mọc lên rất nhiều. Đối những dân sành lan thì Lanhodiep.vn chắc chắn sẽ là điểm dừng chân lý tưởng. Bởi đây chính là cửa hàng hoa uy tín và chất lượng hàng đầu hiện nay. Với những ưu điểm nổi bật như:

  • Chất lượng lan luôn đặt lên hàng đầu: Hoạt động nhiều năm trong lĩnh vực hoa lan nói chung và hoa lan kim điệp xuân nói riêng. Lanhodiep.vn luôn hiểu chất lượng chính là yếu tố hàng đầu mà khách hàng quan tâm. Chính vì vậy, chúng tôi luôn chú trọng đến yếu tố này. Tất cả giống lan tại shop đều có thân cây thẳng, mập mạp, lá cây xanh, đẹp mắt và hoa to. Đặc biệt, khi mua hoa khách hàng có thể xem tại vườn để chọn lựa được chậu hoa yêu thích nhất cho mình.
  • Sẵn sàng cung cấp lan với số lượng lớn: Để tạo ra những chậu lan kim điệp thật đẹp và rực rỡ là điều không hề dễ dàng. Nó đòi hỏi quá trình chăm sóc công phu, tỉ mỉ. Do vậy, không phải địa điểm ban lan nào cũng cung cấp đủ nguồn hàng và số lượng lớn cho khách hàng. Thế nhưng, lanhodiep.vn đã làm được điều đó khi có đến 3 vườn hoa tại Đà Lạt và showroom tại Hà Nội. Do đó, chúng tôi có thể sẵn sàng đáp ứng nhu cầu mua lan kim điệp của khách hàng với số lượng lớn. Bên cạnh đó, lanhodiep.vn còn cung cấp lan kim điệp sỉ lẻ cho hầu hết khách hàng, công ty và doanh nghiệp. Vậy nên, bạn có thể yên tâm khi đặt hàng tại đây nhé.
    Mua Lan Kim Điệp Xuân Ở Nơi Uy Tín
    Mua Lan Kim Điệp Xuân Ở Nơi Uy Tín
  • Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt: Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, am hiểu đầy đủ về các loại lan, trong đó có lan kim điệp. Chính vì vậy khi đến với cửa hàng để mua lan kim điệp xuân tặng người thân, bạn bè, đối tác, trưng bày Tết… bạn có thể nhận được sự tư vấn tận tình về cách chăm sóc và cách bảo quản sao cho hoa luôn giữ trạng thái tươi tốt nhất. Không những thế, lanhodiep.vn còn cung cấp dịch vụ giao hàng siêu nhanh, siêu rẻ và siêu bền. Đặc biệt, với những đơn gấp ở khu vực Hà Nội, bạn có thể nhận được hàng chỉ sau 1 tiếng đồng hồ.
  • Giá hoa lan kim điệp xuân cạnh tranh: Hiện nay, trên thị trường những dòng lan nói chung và lan kim điệp xuân nói riêng có giá rẻ là đều không hề hiếm. Tuy nhiên, sản phẩm mà khách hàng nhận được lại là những cành hoa gầy yếu, cánh hoa mỏng manh và số lượng ít ỏi. Điều này khiến cho dân chơi lan cảm thấy thất vọng. Hiểu được nhu cầu khách hàng nên chúng tôi luôn mang đến những giống hoa chất lượng nhất. Đồng thời, giữ mức giá cạnh tranh so với thị trường. Đảm bảo khách hàng sẽ nhận được chậu hoa xứng đáng với số tiền mà họ bỏ ra.
  • Chế độ bảo hành tốt: Khi mua kim điệp tại Lan Hồ Điệp, bên cạnh những ưu đãi vừa được đề cập phía trên thì bạn còn nhận được chế độ bảo hành rất tốt. Cụ thể: khách hàng sẽ được đổi trả nếu sản phẩm nhận không giống như yêu cầu. Trong suốt quá trình chơi hoa, nhân viên sẽ luôn tư vấn về cách chăm sóc để hoa có thể chơi được lâu nhất. Chính vì thế, Lanhodiep.vn luôn là địa điểm kinh doanh lan được được nhiều khách hàng tin tưởng lựa chọn.

Như vậy, lanhodiep.vn đã cùng bạn tìm hiểu về kỹ thuật trồng và chăm sóc hoa lan kim điệp xuân. Hy vọng vườn của bạn sẽ có thêm một loài hoa có màu sắc cùng hương thơm đặc trưng như hoa lan kim điệp xuân. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần giải đáp hãy liên hệ với chúng tôi qua số hotline: 0888 286 788 nhé!

Đánh giá