Lan Hồ Điệp Tím Chơi Được Bao Lâu Thì Tàn? Chia Sẻ Bí Quyết Giữ Màu Lâu

Lan Hồ Điệp được biết đến là một số trong những loài hoa quý được nhiều người ưa chuộng, đặc biệt là Hồ Điệp tím. Thế nhưng, Lan Hồ Điệp Tím chơi được bao lâu lại là thắc mắc của không ít người. Nếu bạn cũng tò mò về vấn đề này thì cùng lanhodiep.vn tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

Lan hồ điệp nở hoa khi nào?

Các bạn nên tham khảo một số thông tin về thời điểm Lan Hồ Điệp nở hoa trước khi đi vào tìm hiểu Lan Hồ Điệp tím chơi được bao lâu. Hàng năm, Lan Hồ Điệp thường sẽ nở hoa trúng vào dịp Tết Nguyên Đán.

Bên cạnh đó, các đợt ra hoa sẽ cách nhau trong khoảng thời gian từ 3 đến 4 tháng. Lan Hồ Điệp sẽ nở hoa sau khoảng 24 tháng tính từ lúc bắt đầu ươm hạt nảy mầm.

Lan-Ho-Diep-Tim-Choi-Duoc-Bao-Lau
Lan Hồ Điệp Nở Hoa Khi Nào?

Khi cây phát triển và trưởng thành người ta sẽ tiến hành xử lý lạnh nhằm thúc đẩy quá trình ra hoa. Khi bắt đầu xử lý lạnh, khoảng sau 3 tháng 20 ngày cho đến 4 tháng Lan Hồ Điệp sẽ nở hoa sau.

Nếu bạn không biết Lan Hồ Điệp tím chơi được bao lâu nhưng vẫn muốn chúng kịp nở hoa vào dịp đầu năm để chơi xuân, thì bạn phải bắt đầu quá trình xử lý lạnh để thúc đẩy cây ra hoa ra từ ngày 15 tháng 9 âm lịch.

Hoa lan hồ điệp tím chơi được bao lâu thì tàn?

Thắc mắc “Lan Hồ Điệp tím chơi được bao lâu” sẽ được chúng tôi giải đáp ngay bây giờ. Thường thời gian tính từ khi Hồ Điệp tím hoa nở cho đến khi tàn là khoảng 3 tháng.

Nhưng nếu như được chăm sóc một cách cẩn thận, giống lan này có thể nở hoa suốt 4 đến 6 tháng mới tàn. Xét trong họ nhà lan thì Lan Hồ Điệp tím chính là loại hoa có thời gian tàn lâu nhất.

Lan-Ho-Diep-Tim-Choi-Duoc-Bao-Lau
Hoa Lan Hồ Điệp Tím Chơi Được Bao Lâu Thì Tàn?

Không giống như những loại hoa khác, chỉ nở một lần duy nhất trong đời, Lan Hồ Điệp tím có thể nở hoa trở lại. Ngoại trừ mùa nở hoa chính vào dịp Tết âm lịch, Lan Hồ Điệp tím còn có thể nở hoa trở lại trong thời gian khoảng 2 – 3 tháng sau đó.

Nhằm kích thích cho loại lan này có thể nở hoa trở lại, khi hoa tàn, bạn cần phải loại bỏ hết những cuống hoa đã già và thường xuyên chăm bón tốt cho cây.

Bí quyết chăm sóc hoa Lan Hồ Điệp lâu tàn

Khi chơi lan nhưng bạn lại không biết Lan Hồ Điệp tím chơi được bao lâu nhưng vẫn muốn duy trì độ tươi của hoa lâu dài thì bạn cần phải biết cách chăm sóc. Sau đây chúng tôi sẽ bật mí cho các bạn một số kinh nghiệm chăm sóc Lan Hồ Điệp lâu tàn.

Lan-Ho-Diep-Tim-Choi-Duoc-Bao-Lau
Bí Quyết Chăm Sóc Hoa Lan Hồ Điệp Lâu Tàn

Không tưới nước trực tiếp vào nụ và hoa

Lan Hồ Điệp tím chơi được bao lâu và chơi được lâu hay không là phụ thuộc vào cách tưới nước hàng ngày của bạn. Một cách đơn giản để giúp hoa Lan Hồ Điệp nở lâu tàn chính là khi tưới nước bạn không nên tưới vào chính giữa bông hoa. Thậm chí ngay cả khi hoa bắt đầu ra nụ, bạn cũng chỉ nên tưới nước vào phần thân và gốc, để không làm hỏng nụ hoa.

Đặc biệt, trong thời điểm này, bạn không nên để hoa lan ở dưới nước mưa. Tốt hơn hết là bạn nên treo hoa lan ở những nơi có mái che.

Không bón phân khi Hồ Điệp đang ra hoa

Trong việc thúc đẩy sự phát triển của cây việc bón phân là việc rất quan trọng. Thế nhưng bạn không nên bón phân cho Lan Hồ Điệp khi chúng đang ra hoa. Nếu bón quá nhiều phân trong thời điểm đang ra hoa sẽ khiến Lan Hồ Điệp nhanh tàn.

Duy trì nhiệt độ và ánh sáng vừa phải

Giống Lan Hồ Điệp rất ưa lạnh và ưa ánh sáng. Chính vì thế, người ta thường xử lý lạnh để thúc đẩy quá trình ra hoa của loại lan này.

Sau khi Lan Hồ Điệp đã nở hoa, dù không biết Lan Hồ Điệp tím chơi được bao lâu nhưng muốn hoa tươi được lâu thì bạn cần duy trì nền nhiệt ban đêm dưới 18 độ và ban ngày dưới 28 độ. Lan Hồ Điệp nếu sinh trưởng ở trong môi trường có nền nhiệt quá cao, hoa của chúng sẽ cực kỳ nhanh tàn.

Lan-Ho-Diep-Tim-Choi-Duoc-Bao-Lau
Duy Trì Nhiệt Độ Và Ánh Sáng Vừa Phải

Mặc dù không biết Lan Hồ Điệp tím chơi được bao lâu thì bạn cũng không nên lầm tưởng việc để hoa Lan Hồ Điệp đã nở ở dưới nắng nhiều sẽ giữ độ tươi của hoa lâu hơn. Việc ở dưới nắng quá lâu sẽ khiến các cánh hoa mất nước nhanh bị khô và chóng tàn hơn.

Hơn thế nữa, khi Lan Hồ Điệp nở hoa bạn cũng tuyệt đối không được để trong bóng tối vì môi trường này sẽ làm cho màu của hoa nhạt, không rực rỡ và tươi sáng.

Những vấn đề khác cần lưu ý khi hoa nở

Ngoài ra, khi đã biết Lan Hồ Điệp tím chơi được bao lâu, thì khi nở hoa nếu bạn muốn giữ cho hoa lâu tàn thì cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

  • Trước mùa hoa nở cần loại bỏ hết các loại côn trùng và sâu bệnh có trên cây.
  • Trong quá trình nở hoa nếu có một bông Lan Hồ Điệp xuất hiện dấu hiệu sắp tàn, bạn cần loại bỏ ngay bông hoa này để tránh lây lan sang những bông khác.
  • Tuyệt đối hoa Lan Hồ Điệp đang nở không được để ở gần khu vực có khói.
  • Không đưa tay để sờ hay chạm vào những bông hoa Hồ Điệp đang nở.
Lan-Ho-Diep-Tim-Choi-Duoc-Bao-Lau
Những Vấn Đề Khác Cần Lưu Ý Khi Hoa Nở

LỜI KẾT

Như vậy, dựa vào những thông tin mà lanhodiep.vn đem đến ở trên chắc hẳn bạn đã biết Lan Hồ Điệp tím chơi được bao lâu và cách chăm sóc sao cho lâu tàn.

Đánh giá