Cây hoa lan hồ điệp hợp tuổi nào, mệnh gì? 3 cách chọn lan hợp tuổi

Lan hồ điệp được nhiều người yêu thích không chỉ bởi vẻ đẹp tinh tế của chúng, mà còn vì những ý nghĩa phong thuỷ mà lan hồ điệp mang lại khi bạn nuôi trồng hay sử dụng để trang trí. Tuy nhiên, việc chọn hoa lan hồ điệp để trưng bày hay trông còn phải phù hợp với gia chủ nữa đó, bởi lan hồ điệp mang nhiều màu sắc và ý nghĩa khác nhau. Vậy hoa lan hồ điệp hợp tuổi nào, mệnh gì? Cùng Lanhodiep.vn tìm hiểu nhé!

Đặc điểm hình thái của hoa lan hồ điệp

Lan hồ điệp với tên khoa học là Phalaenopsis sp. Lan hồ điệp có hoa lớn, đẹp và bền với nhiều màu sắc đa dạng khác nhau như: Trắng, hồng, tím, vàng, đỏ,… hay là những loại hoa được pha nhiều màu với nhau.

Đây là loài lan đơn thân, sinh trưởng khá chậm chạp. Thân chính của cây sẽ mọc ra các lá mới hàng năm nếu được nuôi trồng ở môi trường thuận lợi. Cây mọc theo hướng thẳng đứng, cành hoa thì sẽ phát triển từ rìa thân hoặc nách lá. Lá cây mọc xen kẽ nhau và xếp thành hai hàng. Thân lan hồ điệp có nhiệm vụ tích trữ chất dinh dưỡng và nước để cây phát triển khoẻ mạnh.

Lan hồ điệp có lá to, dày mọc đối xứng và ôm lấy thân cây. Lá cây thường có 3 loại màu sắc chính: lá màu xanh, mặt trên mặt dưới lá màu đỏ, mặt trên đốm và mặt dưới lá màu đỏ. Dựa vào màu sắc của lá ta có thể phân phiệt được màu sắc của hoa của cây. Với lá màu xanh thì cây thường ra hoa màu trắng hoặc màu nhạt. Còn lá màu khác thì thường sẽ cho hoa màu đỏ.

Lan-Ho-Diep-Hop-Tuoi-Nao
Đặc Điểm Hình Thái Của Hoa Lan Hồ Điệp

Hoa lan hồ điệp hợp tuổi nào, mệnh nào?

Mệnh hợp với hoa lan hồ điệp

Trong quan hệ ngũ hành cùng màu sắc thì Thổ tượng trưng cho đất – yếu tố thiết yếu để cây có thể sống và phát triển. Màu vàng là màu sắc của hành Thổ, tuy nhiên thì bạn cũng có thể sử dụng màu vàng nhạt hay cam để trang trí cho ngôi nhà của bạn. Lan hồ điệp vàng là yếu tố góp phần tích cực vào trạng thái tinh thần hưng phấn và giúp bạn dễ tạo nên thành quả trong công việc, cuộc sống.

Màu đỏ chính là màu sắc tương sinh với mệnh Thổ. Ngoài ra có thể phối với các màu khác như màu tím hay hồng. Do đó, lan hồ điệp tím hay lan hồ điệp hồng cũng sẽ mang đến những điều may mắn, thuận lợi cho người mệnh Thổ. Tim, hồng là hia màu kích thích cho sự sáng sủa, trường thọ và huyển bí.

Lan-Ho-Diep-Hop-Tuoi-Nao
Hoa Lan Hồ Điệp Hợp Tuổi Nào?

Trong phong thuỷ, Thổ sinh Kim, vậy nên các màu sắc tương sinh với mệnh Thổ chính là màu trắng. Sử dụng lan hồ điệp màu trắng với số lượng vừa phải sẽ mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. Ngoài ra, việc sử sụng những chậu trồng lan với nguyên liệu là sứ với những kiểu dáng đa dạng cũng sẽ đem lại sự may mắt, tốt đẹp đối với người mệnh Thổ.

Lan hồ điệp hợp tuổi nào?

Thật ra, để trả lời cho câu hỏi ” Lan hồ điệp hợp tuổi nào? ” vô cùng đơn giản. Bởi hầu hết cả 5 cung mệnh đều có thể lựa chọn lan hồ điệp làm loại cây nuôi trồng hay trang trí. Nó sẽ mang đến nguồn năng lượng tốt cũng như những điều may mắn, tốt đẹp đến với gia chủ. Đặc biệt khi bạn biết kế hợp cùng với chậu trồng thì sẽ mang đến vượng khí tốt hơn đó.

Lan-Ho-Diep-Hop-Tuoi-Nao
Lan Hồ Điệp Hợp Tuổi Nào?

Vị trí đặt lan hồ điệp

Trong ngũ hành, mỗi phương hướng đều tương trưng cho những yếu tố khác nhau diễn tả ở 5 cung mệnh Kim – Mộc – Thuỷ – Hoả – Thổ. Để có thể tận dụng và phát huy tốt nhất ý nghĩa lan hồ điệp mang lại thì việc lựa chọn màu sắc và vị trí để phù hợp là điều bạn cần lưu ý.

  • Trồng hay trưng bày lan hồ điệp màu đỏ, cam ở hướng Nam
  • Lan hồ điệp màu xanh, tím cần được đặt ở hướng Bắc
  • Lan hồ điệp trắng thì đặt ở hướng Tây hoặc Tây Bắc đều được
  • Các hướng còn lại thì bạn có thể đặt đa dạng màu sắc hoa lan

Bạn cần lưu ý đặt lan hồ điệp vào những chỗ sáng, giàu năng lượng dương, hạn chế những chỗ u tối, sát nhà vệ sinh. Đối với lan hồ điệp cầu tài bạn có thể đặt ở vị trí cửa ra vào, lan cầu tự đặt gần phòng ngủ, cầu thuận hoà, yêu thương đặt trong phòng khách. Tránh đặt lan ở phòng ăn hay gần những cây có gai.

Lan-Ho-Diep-Hop-Tuoi-Nao
Vị Trí Đặt Lan Hồ Điệp Phù Hợp

Ý nghĩa phong thủy của hoa lan hồ điệp

Trong phong thuỷ, những loại cây tốt là những cây có cành lá mềm mại, tròn trịa và không có lá nhọn, gai nhọn hay thân xù xì. Từ đó có thể thấy lan hồ điệp là loài hoa có thể đáp ứng được hết những yêu cầu nêu trên. Những cánh hoa, chiếc lá được sắp xếp đối xứng thể hiện cho sự cân bằng. Lá cây to bản, có màu xanh tươi tốt, hoa thì to đẹp, tròn đầy, lâu tàn. Vậy nê lan hồ điệp được xem là loài cây mang dến những vượng khí tốt cho ngôi nhà của bạn.

Ngoài ra, lan hồ điệp còn được xem là biểu tượng của tình yêu. Mang đến luồng khí luân chuyển tốt, có lợi cho tình cảm vợ chồng. Chúng trở thành quà tặng phổ biến cho các cặp vợ chồng đang mong có con. Bởi loài hoa này còn là tượng trưng cho còn đàn cháu đống.

Lan-Ho-Diep-Hop-Tuoi-Nao
Ý Nghĩa Phong Thủy Của Hoa Lan Hồ Điệp

Hy vọng qua bài viết này các bạn đã có câu trả lời cho câu hỏi lan hồ điệp hợp với tuổi nào, mệnh gì? cũng như biết được những ý nghĩa mà lan hồ điệp mang lại trong phong thuỷ. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của Lanhodiep.vn!

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ 1: Số 188, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Địa chỉ 2: Số 583, Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0966 623 933 / 0888 736 788
  • Fanpage: Hoa Lan Hồ Điệp Hà Nội
  • Email: lanhodiep583@gmail.com
  • Website: https://lanhodiep.vn/
Đánh giá