20 mẫu lan hồ điệp 6 cành đủ màu sắc, hợp phong thủy

Lan hồ điệp 6 cành là một sự kết hợp hài hòa và nổi bật, được sắp xếp khéo léo đan xen của 6 cành hồ điệp từ những bàn tay chuyên nghiệp giúp cho chậu hoa hồ điệp phô trương được hết vẻ đẹp và sự uyển chuyển của những nhành hoa dưới mọi góc độ. Lan hồ điệp 6 cành thích hợp để bày trí cho ngôi nhà yêu dấu của bạn, bạn cũng có thể dành làm quà tặng cho bạn bè và người thân yêu để gửi đến họ những lời chúc tốt đẹp nhất.

Hoa lan hồ điệp 6 cành có đặc điểm gì?

Về rễ:
Rễ của hồ điệp 6 cành có màu trắng – xanh, đầu rễ màu vàng – xanh, vàng – trắng hoặc màu đỏ tối. Khi trồng hồ điệp trong chậu, rễ thường sẽ mọc lan ra bên ngoài thành chậu và buông lửng trong không khí. Đây là đặc điểm có lợi cho sự sinh trưởng và phát triển của cây lan hồ điệp.

Về thân:
Lan hồ điệp 6 cành có thân ngắn, và sinh trưởng khá chậm chạp. Trong điều kiện môi trường thuận lợi, thân chính của lan hồ điệp sẽ mọc ra các lá mới theo chiều thẳng đứng, còn cành hoa sẽ mọc ở bên thân hoặc nảy ra từ nách lá.

Về lá:
Lá của lan hồ điệp 6 cành có bản to dày và đầy đặn, mọc theo chiều đối xứng ôm lấy thân cây. Lá trên thây cây hồ điệp không nhiều, thông thường thì một cây lan trưởng thành sẽ có từ 4 lá trở lên. Lá của hồng điệp có màu xanh đậm như màu trái táo xanh.

Về cành hoa:
Cành hoa lan hồ điệp được mọc ra từ nách lá, và mọc ra từ lá thứ 3 hoặc thứ 4 tính từ trên xuống. Thông thường, lan hồ điệp to ít phân nhánh, còn lan hoa nhỏ thì mới phân nhánh. Đa số các giống hoa hồng điệp đơn, cây chỉ ra một cành hoa, có một số giống được trồng trong điều kiện tốt hơn có thể mọc ra 2-3 cành hoa.

Về hoa:
Hoa hồng điệp 6 cành có dáng tròn, đều đặn, cánh hoa đều chồng khít lên nhau và không có khe hở. Hoa lan hồ điệp thường không nở vào ban ngày nên giảm được tình trạng mất nước ở cây.

20 mẫu lan hồ điệp đẹp nhất

Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 1
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 2
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 3
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 4
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 5
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 6
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 7
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 8
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 9
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 10
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 11
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 12
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 13
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 14
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 15
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 16
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 17
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 18
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 19
Lan Hồ Điệp 6 Cành
Mẫu Hồ Điệp 6 Cành 20

Cách chọn màu hoa lan hồ điệp 6 cành hợp phong thủy

Việc chọn lựa hoa lan hồ điệp 6 cành theo màu trắng, tím, vàng, hồng, cam để làm quà tặng cũng liên quan đến sở thích, bản mệnh và tính cách của người nhận. Màu sắc theo phong thủy sẽ đem đến sự cân đối, hài hòa, bình yên, may mắn, tốt đẹp đến cho người nhận.

Mệnh Kim
Người mệnh kim phù hợp với lan hồ điệp 6 cành màu trắng sáng. Ngoài ra, theo ngũ hành thì thổ sinh kim nên chọn lan hồ điệp màu vàng cũng rất hợp lý. Nếu bạn cảm thấy một chậu lan một màu đơn điệu thì một chậu lan hồ điệp phối màu trắng vàng cũng là một ý tưởng tuyệt vời.

Mệnh Mộc
Màu lan hồ điệp 6 cành phù hợp với người mệnh mộc chính là màu xanh, tránh hồ điệp màu trắng vì nó sẽ khắc với người mệnh mộc.

Mệnh Thủy
Mệnh Thủy đại diện cho nước nên hợp với hồ điệp màu trắng và màu xanh. Nếu muốn tặng hoa lan hồ điệp cho người mệnh thủy bạn có thể phối kết hợp 2 màu này với nhau để thêm phần đặc sắc cho chậu hoa.

Mệnh Hỏa
Đại diện cho mệnh hỏa chính là lan hồ điệp màu tím và màu đỏ. Đây là 2 màu lan hồ điệp được ưa chuộng nhất nên chọn lựa rất dễ dàng.

Mệnh Thổ
Người thuộc mệnh Thổ nên tặng cho họ chậu lan hồ điệp 6 cành có màu tương đồng với màu đất như màu vàng, cam… và tránh chọn các màu như: xanh, hồng hay đỏ vì nó tối kị với người mệnh Thổ.

Một vài lưu ý khi bài trí hoa lan hồ điệp 6 cành

Tùy theo ý tưởng sáng tạo của mỗi người và nơi cần trưng bày mà uốn 6 cành hồ điệp khác nhau, bạn có thể cắm hoa lan hồ điệp xòe đều ra nhiều hướng hoặc có thể xòe về một hướng tạo nên sự sum vầy, kiểu này phù hợp để trưng bày trong ngày tết

Lưu ý khi uốn cành hồ điệp, hãy nhớ làm nhẹ tay vì cành hoa lan rất giòn và dễ gãy nếu mạnh tay. Bạn có thể dùng chỉ hoặc dây ni-lông buộc nhẹ hoặc dùng keo trong để cố định cành vào thanh sắt uốn.

Nếu bạn bài trí một chậu to, hãy làm theo dạng phân tầng để các nhánh có thể vươn ra ngoài và cần sự hỗ trợ của nhiều người để định hình hoa.

Hy vọng bài viết của Lanhodiep.vn sẽ giúp cho các bạn có thể chọn được một chậu hồ điệp 6 cành đủ màu sắc, hợp phong thủy để dành tặng cho những người mà bạn yêu thương, kính trọng hoặc bạn sẽ chọn được cho ngôi nhà của chính mình một chậu hoa lan hồ điệp ưng ý nhất!

Đánh giá