Lan 5 Cánh Trắng Họng Hồng: Nguồn Gốc, Đặc Điểm Và Lưu Ý

Hoa lan 5 cánh trắng họng hồng là một giống lan có nguồn gốc từ Đài Loan. Tuy là một loại lan đột biến nhưng giá khá dễ chịu, những anh em có kinh tế thấp có thể sưu tầm. Hãy cùng lanhodiep.vn tìm hiểu xem giống hoa này có đặc điểm gì mà lại được anh em yêu thích đến như vậy.

Nguồn gốc hoa lan 5 cánh trắng họng hồng

Lan 5 cánh trắng họng hồng là một trong những loại phi diệp giả hạc có xuất xứ đến từ Đài Loan chứ không phải ở Việt Nam. Lan này có thể lai tạo bằng phương pháp tự nhiên keiki hay bằng đỉnh sinh trưởng tại phòng thí nghiệm.

Bình thường thì người dân trồng hoa sẽ chọn phương pháp tự nhiên keiki hơn là bằng đỉnh sinh trưởng tại phòng thí nghiệm bởi bằng phương pháp tự nhiên thì sẽ cho ra sản phẩm đẹp hơn bởi khi dùng bằng đỉnh sinh thì hoa sẽ bị nhiễm nhiều loại hóa chất.

Tuy nhiên với mức giá rất hữu nghị thì mọi người vẫn lựa chọn. Bởi vậy đây là lý do tại sao mà nhiều người không lựa chọn cách nhân giống trong phòng thí nghiệm, đơn giản bởi chúng không được đẹp bằng phương pháp tự nhiên. Những bông hoa tạo ra dù có rẻ như thế nào mà không xinh đẹp thì cũng khó để ưa thích.

Lan 5 Cánh Trắng Họng Hồng
Hoa Lan 5 Cánh Trắng Họng Hồng Là Một Loại Lan Có Xuất Xứ Từ Đài Loan

>>> Xem thêm: Hoa Lan Hồ Điệp Màu Cam: Đặc Điểm, Ý Nghĩa & Các Mẫu Hot

Những đặc điểm của lan 5 cánh trắng họng hồng

Hoa lan 5 cánh trắng họng hồng là một loại hoa đẹp mang sắc trắng tinh tế, nhã nhặn phù hộp với sở thích của nhiều người. Loại hoa lan 5 cánh trắng này là một trong những loại phi điệp 5 cánh trắng đẹp nhất mang hương thơm nhẹ nhàng. Khi hoa nở những cảnh hoa tắng muốt tạo nên vẻ đẹp lôi cuốn hút mắt.

Giá trị của hoa lan 5 cánh trắng họng hồng trên thị trường lan đột biến

Hoa lan 5 cánh trắng là giống hoa có giá trị rất cao trên thị trường tuy nhiên loại hoa lan 5 cánh trắng họng hồng này tuyệt nhiên không nằm ngoài mà giá trị lại có phần lấn lướt hơn. Tuy giá thành cao nhưng đối với những người đam mê lan cảnh thì họ sẵn sàng bỏ ra một mức giá trên trời để rước về 1 chậu lan đột biến bởi họ cho rằng số tiền này xứng đáng với vẻ đẹp và giá trị mà loài hoa này mang lại. Nhưng hoan lan 5 cánh trắng họng hồng lại đáp ứng được tiêu chí vừa đẹp vừa rẻ.

Hiện tại thì hoa lan 5 cánh trắng họng hồng được nhân giống nhiều nơi và có 2 cách nhân giống chúng bằng hạt hay bằng phương pháp nuôi cấy mô, tách từ cây mẹ. Những phương pháp như là nuôi cấy bằng hạt hay mô thường sẽ không đắt bằng tách từ đây mẹ bởi thời gian mặt hoa nở không lâu và sẽ bị thay đổi trong thời gian sau.

Hoa lan 5 cánh trắng họng hồng có thể dài từ 1-2 mét nếu được chủ nhân chăm sóc tốt, thân cây to và bụ, bộ lá tươi tốt.

Lan 5 Cánh Trắng Họng Hồng
Hoa Lan 5 Cánh Trắng Họng Hồng Có Mức Giá Rất Phải Chăng Phù Hợp Với Người Mê Lan Nhưng Không Có Điều Kiện Kinh Tế.

Mặt hoa lan 5 cánh trắng họng hồng như thế nào?

Dòng hoa lan phi điệp 5 cánh trắng họng hồng khi được chăm sóc tốt cây có thể dài từ 1-2m, với thân to mập, bộ lá phát triển khá tốt, khi chăm sóc cây cần lưu ý cụ thể về dòng hoa lan họng hồng .

Mặt hoa lan 5 cánh trắng họng hồng tuy có phần to hơn những loại lan đột biến thông thường bởi vậy chúng không được đánh giá cao so với những loại lan đột biến khác, tuy nhiên thì về sắc vóc của chúng không hể thua kém.

Mặt hoa lan nở to cùng với 5 cánh hoa to nở về mọi hướng cùng họng hoa màu hồng tím nổi bật. Khi kết hợp những bông hoa này thành một giỏ hoa lớn sẽ tạo nên một tổng thể hài hòa rất sang trọng, thanh lịch.

Thường thì hoa lan 5 cánh trắng họng hồng sau khi nở thì sẽ chơi khoảng 10 ngày cho tới nửa tháng. Thời gian này cũng là thời gian trung bình của những loại hoa 5 cánh trắng tại Việt Nam.

Lan 5 Cánh Trắng Họng Hồng
Hoa Lan 5 Cánh Trắng Họng Hồng Có Họng Lan Màu Hồng Đặc Trưng

Hoa lan 5 cánh trắng họng hồng đúng như tên gọi của chúng thì họng hoa có màu hồng nhạt. Họng hoa màu hồng là một đặc điểm nổi bật giúp cho ta nhìn vào có thể nhận biết được đây là hoa lan 5 cánh trắng họng hồng. Đây cũng là một điểm nhấn giúp cho vẻ đẹp của hoa được tăng lên nhiều lần.

Họng hoa sạch và không bị lem nhem là một trong những tiêu chuẩn, tiêu chí để chọn lan. Những bông hoa mà phần họng bị ám màu thì giá trị sẽ không sao đồng thời sẽ làm giảm đi vẻ đẹp vốn có của chúng. Bởi nếu một bông hoa lan 5 cánh trắng mà lại dính những màu sắc khác thì chắc hẳn dù cho có đẹp đẽ đến đâu thì nhất định giá trị ngoài thị trường cũng sẽ không cao.

Ngoài vẻ đẹp mỹ miều ra thì hương thơm của giống lan này cũng là một điểm được mọi người ưa thích, nhưng bông hoa lan 5 cánh trắng họng hồng tỏa ra mùi thơm ngào ngạt và thơm cả một góc vườn.

Nếu như bạn là một người chỉ yêu thích sự đẹp đẽ của giống lan này mà không quan tâm tới giá cả thị trường thì đây là một trong những loại hoa có mức giá dễ chịu, rất đẹp và thơm

>>> Tham khảo: Hồ Điệp Hồng Minh Châu: Nguồn Gốc Và Bảng Giá Chi Tiết

Hoa lan 5 cánh trắng họng hồng giá bao nhiêu?

So với những loại lan 5 cánh trắng khác thì loại hoa họng trắng có mức giá ít biến động. Mức giá của hoa lan 5 cánh trắng họng hồng rất ổn định chứ không bập bênh lên xuống như những giống hoa lan đột biến khác.

Theo như những anh em chơi lan định giá thì một chậu lan có chiều dài từ 40 đến 50 cm sẽ có giá dao động trong khoảng từ 200 đồng đến 300 nghìn đồng. Tính ra một chậu lan họng hồng này đôi khi chỉ bằng 1cm những loại lan đột biến khác.

Lan 5 Cánh Trắng Họng Hồng
Hoa Lan 5 Cánh Trắng Họng Hồng Có Mức Giá Khá Rẻ Chỉ Khoảng 200-500 Đồng/ Chậu

Mức giá trên phải nói là rất rẻ mà không phải ”của rẻ là của ôi” ngược lại bạn nhận lại được một chậu lan xinh đẹp. Bởi vậy mà loài hoa này rất được những anh em có kinh tế thấp mua về nhà chăm sóc và để sưu tầm lan.

Ngoài ra những chậu lan 5 cánh trắng họng hồng tự nhiên thường sẽ có mức giá cao hơn khoảng 500 nghìn đồng cho một chậu. Những bông hoa tự nhiên sẽ có vẻ ngoài đẹp hơn và hương thơm cũng ngào ngạt hơn những loại hoa lai tạo khác. Cũng là một bông hoa nhưng hoa nhân tạo sẽ có thuốc kích thích bởi vậy sẽ ảnh hưởng ít nhiều tới dáng hoa.

Các địa chỉ nên mua hoa lan 5 cánh trắng họng hồng

Bạn có thể tìm mua những chậu hoa lan 5 cánh trắng họng hồng tại những địa chỉ sau đây:

Lan Hồ Điệp Hà Nội

Đây là một trong những địa chỉ sở hữu những chậu lan đẹp với chất lượng được nhiều người chọn để làm quà tặng người thân, bạn bè hoặc mua để sưu tầm. Ngoài những chậu lan 5 cánh trắng họng hồng thì còn rất nhiều những loại hoa lan hồ điệp, phi điệp khác bạn có thể tìm thấy tại đây với mức giá cực kỳ phải chăng.

  • Địa chỉ: Số 188, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 0966 623 933

Hoa lan Phú Qúy

Hoa lan Phú Qúy là một nơi mà những tín đồ yêu thích lan lựa đến ghé tới sắm cho mình những chậu lan 5 cánh trắng họng hồng xinh đẹp để thỏa mãn đam mê.

Chuỗi cửa hàng hoa Phú Qúy luôn đem đến cho người đam mê lan một không gian tràn ngập sắc hoa, đặc biệt còn có dịch vụ giao hoa tận nơi chỉ bằng những thao tác đơn giản.

  • Địa chỉ: 532A Đường Láng, Quận Đống Đa, Hà Nội
  • Điện thoại: 024 7300 2010
Lan 5 Cánh Trắng Họng Hồng
Hoa Lan 5 Cánh Trắng Họng Hồng Được Bán Tại Nhiều Nơi Nhưng Không Phải Ai Cũng Tìm Được Địa Chỉ Uy Tín Để Mua

King Flower

Một chậu lan xinh đẹp là một trong những món quà ý nghĩa giúp cho bạn có thể gửi gắm tình cảm tới những người bạn yêu quý. Bạn có thể ghé qua địa chỉ này để mua lan 5 cánh trắng họng hồng Đài Loan.

  • Địa chỉ: Số 19 Ngõ 106 Hoàng Quốc Việt, Cầu Giấy, Hà Nội
  • SĐT: 034 282 5555

Một số lưu ý khi mua lan 5 cánh trắng họng hồng

Khi mua lan 5 cánh trắng họng hồng thường thì người mua lan sẽ phải chú ý những điều sau để có thể chọn được những chậu lan ưng ý nhất.

Do mức giá không quá cao cho nên bạn có thể yên tâm bởi sẽ không bị lừa bán một chậu đểu không đúng loại cho bạn.

Tuy nhiên để chọn được những chậu lan tốt thì không nên chọn những nơi bán quá rẻ mà mua nhầm phải loại lan nhân tạo. Bạn nên chọn những cơ sở uy tín để mua về những chậu lan tự nhiên đúng như bản thân mong muốn.

Tổng kết lại thì hoa lan 5 cánh trắng họng hồng là một trong những loại hoa đẹp nhưng mức giá lại rất hợp lý xứng đáng để bạn rước về nhà để trang trí. Hy vọng qua bài viết trên của lanhodiep.vn bạn có thể tìm được những địa chỉ uy tín và chọn được những chậu lan ưng ý.

Đánh giá