Hoa lan hồ điệp trắng – phân loại, ý nghĩa và những mẫu hoa không thể rời mắt

Hoa lan hồ điệp trắng là một trong những màu hoa đặc trưng của hoa lan hồ điệp. Chúng là loại hoa lan có thân đơn, không có giả hàng. Lá lan hồ điệp có bản to và dày với màu xanh đậm, mọc ôm sát với phần thân nên nhìn rất cân đối.

Hoa Lan Hồ Điệp Trắng - Phân Loại, Ý Nghĩa Và Những Mẫu Hoa Đẹp Không Thể Rời Mắt
Hoa Lan Hồ Điệp Trắng – Phân Loại, Ý Nghĩa Và Những Mẫu Hoa Đẹp Không Thể Rời Mắt

Cành của hoa lan hồ điệp trắng được mọc từ nách lá hướng lên trên và chứa chuỗi hoa. Khi hoa nỡ sẽ có màu trắng tinh khôi, cấu trúc của hoa với 3 tràn lớn và 2 cánh xòe rộng và môi hoa cong dẹp có có 2 râu dài. Nhìn sơ qua rất giống hình ảnh của những chú bướm đang bay lượng, có vẻ vị vậy mà loài hoa này có tên là hồ điệp.

Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Làm Quà Tặng 20-10 Ý Nghĩa
Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Làm Quà Tặng 20-10 Ý Nghĩa

Hoa lan hồ điệp trắng có thời gian tươi lâu hơn so với các màu khác, nếu được chăm sóc đúng cách lan hồ điệp trắng có thể nở được trong 2 – 3 tháng thậm chí lâu hơn. Nếu khiến mọi người rất yêu thích và lựa chọn để trang trí hoặc làm quà tặng.

Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Có Thời Gian Tươi Lâu
Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Có Thời Gian Tươi Lâu

Lan hồ điệp trắng nổi tiếng với vẻ đẹp vương giả và không kém phần sang trọng; thế nhưng cách chăm sóc hoa lan hồ điệp trắng lại không quá khó đối với nười chơi. Khi trồng chúng chỉ cần chú ý đến lượng nước tưới, tránh để nơi tiếp xúc trực tiếp với mặt trời. Nên hoa lan hồ điệp trắng được nhiều người lựa chọn nhất, thích hợp trang trí phòng khách, phòng làm việc,… giúp cho không gian thêm phần sang trọng.

Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Đẹp Làm Quà Tặng
Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Đẹp Làm Quà Tặng

Hơn nữa hoa lan hồ điệp trắng có thể kết hợp với bất kì các loại lan màu khác tạo nên những tác phẩm hoa lan đẹp rạng ngời và cuốn hút khó mà rời mắt được.

Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Mang Vẻ Đẹp Tinh Khôi
Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Mang Vẻ Đẹp Tinh Khôi

Phân loại Hoa lan hồ điệp trắng?

Hoa lan hồ điệp từ lâu đã được mệnh danh là nữ hoàng của các loài hoa lan, và hoa lan hồ điệp trắng là nữ hoàng tỏa sáng nhất trong dòng hoa lan này; chúng sở hữu nét đẹp kiều diễm, dịu dàng và e ấp tựa như những nàng thiếu nữ đẹp. Nhìn vẻ ngoài mong manh là thế, nhưng lại có sức sống mãnh liệt và lúc nào cùng truyền cảm hứng và năng lượng cho người thưởng hoa.

Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Tráng Đẹp Làm Quà Tặng
Mẫu Hoa Lan Hồ Điệp Tráng Đẹp Làm Quà Tặng

Dựa vào đặc điểm cấu tạo của hoa, hoa lan hồ điệp trắng có những loại sau:

Hoa lan hồ điệp trắng lưỡi vàng

Lan hồ điệp trắng lưỡi vàng là một biến thể của lan hồ điệp trắng, loài lan này rất thích hợp để trang trí ngày Tết, vì màu vàng tượng trưng cho sự giàu có, niềm vui, sự may mắn. Nên hoa lan hồ điệp trắng lưỡi vàng rất được ưa chuộng hiện nay thường sử dụng để trang trí trong các dịp đặc biệt, mang đến những điều tốt đẹp sẽ cho gia đình.

Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Lưỡi Vàng
Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Lưỡi Vàng

Trong năm mới, thay vì trưng hoa đào, hoa mai ngày tết thì hãy chọn ngay chậu hoa Lan Hồ Điệp trắng lưỡi vàng, loài hoa này sẽ giúp cho gia đình bạn lúc nào cũng có một hương thơm thoang thoảng và giúp tô điểm thêm cho ngôi nhà thêm nổi bật.

Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Lưỡi Vàng Làm Quà Tặng Trong Các Dịp Lễ Tết
Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Lưỡi Vàng Làm Quà Tặng Trong Các Dịp Lễ Tết

Hoa lan hồ điệp trắng lưỡi tím

Hoa lan hồ điệp trắng lưỡi tím là một loại khác của hoa lan hồ điệp trắng, chúng được tạo thành nhờ kỹ thuật ghép loài lan rất đặc biệt và tỉ mĩ. Đây là loài lan hồ điệp trắng khá mới là và bắt mắt hơn so với những loại Lan khác.

Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Lưỡi Tím
Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Lưỡi Tím

Lan Hồ Điệp trắng lưỡi tím thể hiện tình yêu trong sáng và lãng mạn, là đại diện cho tình bạn cao cả tuyệt vời. Loài hoa này thường được lựa chọn để làm quà tặng cho người yêu, bạn bè hoặc tặng đối tác nhằm gửi gắm lời chúc tốt đẹp, may mắn trong cuộc sống lẫn công việc…. vào dịp sinh nhật, khai trương hay lễ Tết đều thích hợp.

Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Lưỡi Hồng
Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Lưỡi Hồng

Hoa lan hồ điệp trắng lưỡi đỏ

Tương tự như hoa lan hồ điệp lưỡi tiếp, hoa lan hồ điệp lưỡi đỏ cũng được ghép từ những giống lan khác nhau, đây được xem là tuyệt tác của dòng làn hồ điệp trắng. Lan hồ điệp lưỡi đõ tượng trưng những điều may mắn, ý nghĩa, một tình yêu đầy màu hồng và luôn vượt qua mọi khó khăn thử thách.

Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Lưỡi Đổ
Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Lưỡi Đỏ

Bạn có thể sự dụng hoa lan hồ điệp lưỡi đỏ để làm quà tặng cho người yêu hay những người thân trong gia đình nhằm bày tỏ tình cảm cho người đó. Ngoài hoa hồng ra thì hoa lan hồ điệp cũng là loài hoa đại diện cho tình yêu.

Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Lưỡi Đỏ Đẹp
Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Lưỡi Đỏ Đẹp

Hoa lan hồ điệp trắng đột biến

Hoa Lan Hồ Điệp trắng đột biến loài loài hoa mang đến cảm giác mới lạ nhất trong các dòng lan hồ điệp trắng, chúng cũng có thể xem như là một tuyệt tác trong các loài Lan, đây là tuyệt phẩm vô cùng đẹp và thu hút ánh nhìn. Trên tone trắng chủ đạo còn có sự pha trộn của cá màu khác từ sự kết hợp của trắng hồng, trắng tím sẽ mang đến cho chúng ta những chậu hoa Lan khác biệt mà không một ai có.

Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Đột Biến
Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Đột Biến

Lan hồ điệp trắng và những ý nghĩa sâu sắc

Hoa lan hồ điệp trắng mang vẻ đẹp thuần khiết và tinh khôi, tạo sức hút và ấn tượng mạnh mẽ, thu hút được sự chú ý, quan tâm của nhiều người ở xung quanh. Ngắm nhìn hoa lan hồ điệp trắng sẽ mang đến cho con người ta cái cảm giác thư thái, thoải mái và trong lành ngay từ khi vừa nhìn vào. Hơn nữa lan hồ điệp trắng còn mang nhiều ý nghĩa tượng trưng khác.

Chậu Lan Hồ Điệp Trắng Đại Diện Cho Nét Đẹp Tinh Khôi Và Thuần Khiết
Chậu Lan Hồ Điệp Trắng Đại Diện Cho Nét Đẹp Tinh Khôi Và Thuần Khiết

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp trắng trong tình yêu

Hoa lan hồ điệp với sắc trắng tượng trưng cho tình yêu trong sáng và thuần khiết. Đây là loài hoa rất tích hợp để làm quà sinh nhất hay hoa tỏ tình… cho những cặp đôi mới hò hẹn tìm hiểu nhau. Đồi với những cặp đôi thì tặng hoa lan hồ điệp trắng trắng như một cách minh chứng cho một tình yêu chân thành xuất phát từ chính con tim ấm nồng, không vụ lợi, toan tính.

Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Làm Quà Tỏ Tình
Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Làm Quà Tỏ Tình

Khi chọn chậu hoa lan hồ điệp trắng làm quà tặng bạn gái đây được xem là món quà của sự sinh sôi ẩn dụ cho một tình yêu luôn nảy nở và phát triển qua năm tháng để đi đến bến bờ hạnh phúc. Cùng nhau chăm sóc cây lan hồ điệp trắng tươi lâu và xanh tốt như cách cả hai cùng nhau chăm sóc vun vén cho tình yêu được đơm hoa kết trái.

Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Đẹp Làm Quà Tặng Thể Hiện Tinh Cảm
Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Đẹp Làm Quà Tặng Thể Hiện Tinh Cảm

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp trắng trong đời sống xã hội

Hoa lan hồ điệp nói chung và hoa lan hồ điệp trắng nói riêng được lọt vào danh sách những loài hoa hiêm có; bởi vì chỉ có ở những vụ nhiệt đới nên loài hoa này đại diện cho sự quý hiếm và mang giá trị cao, đồng thời cũng thể hiện được sự sang trọng.

Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Đại Diện Cho Sự Cao Quý
Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Đại Diện Cho Sự Cao Quý

Ở nước Anh trong thời đại Victoria, hoa lan hồ điệp trắng cũng được xem là biểu tượng của sự sang trọng, giàu có. Còn trong văn hóa Nhật Bản cổ đại, lan hồ điệp rất được trân trọng trong hoàng gia và được coi là biểu tượng của sự giàu có.

Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Đại Diện Cho Sự Giàu Có
Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Đại Diện Cho Sự Giàu Có

Ở Việt Nam, trong các dịp lễ tết thì hoa lan hồ điệp trắng luôn được chọn làm hoa chúc mừng, hoa trang trí giúp không gian thêm phần sang trọng và hoàn mỹ hơn; bởi chúng đại diện cho sự cao sang, quý phái và tài lộc. Trong năm mới trưng chậu hoa lan hồ điệp trắng là cách rước tài lộc, may mắn vào nhà, hứa hẹn một năm mới thịnh vượng và sung túc.

Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Lam Quà Chúc Mừng Trong Các Dịp Đặc Biệt
Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Làm Quà Chúc Mừng Trong Các Dịp Đặc Biệt

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp trắng đại diện cho sắc đẹp

Lan hồ điệp là nữ hoàng của các loài hoa lan và hoa lan hồ diệp trắng đại diện cho một vẻ đẹp hoàn mỹ tựa thiên thần. Điều này thể hiện qua cấu tạo của hoa lan hồ điệp trắng có cách mọc đối xứng nhau qua đường thẳng và tuân theo tỉ lệ vàng trong mỹ thuật nên đây chính là vẻ đẹp chuẩn.

Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Thể Hiện Nét Đẹp Hoàn Mỹ
Chậu Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Thể Hiện Nét Đẹp Hoàn Mỹ

Ở Anh Quốc, những bông hoa lan hồ điệp trắng tượng trưng cho sắc đẹp và sự quyến rũ của người phụ nữ. Điều này thể hiện qua việc sử dụng hình ảnh của hoa lên trang phục của người phụ nữ trong mọi thời đại. Còn ở Trung Quốc cổ đại xem cánh hoa lan là hình ảnh thu nhỏ của sự hoàn hảo của con người.

Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Đại Diện Cho Nét Đẹp Người Phụ Nữ
Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Đại Diện Cho Nét Đẹp Người Phụ Nữ

Ý nghĩa của hoa lan hồ điệp trắng trong phong thủy

Trong phong thủy câu tao của hoa lan hồ điệp trắng gồm cánh tròn đầy, lá xanh tươi và bản lá dày mọc đối xứng nhau là đại diện cho sự giàu có và phồn vinh.

Hoa Lan Hồ Điệp Đại Diện Cho Sự Giàu Có Phồn Vinh
Hoa Lan Hồ Điệp Đại Diện Cho Sự Giàu Có Phồn Vinh

Lan hồ điệp trắng với cánh tròn đầy, lá xanh tươi, dày bản và mọc đối xứng nhau. Cánh hoa tròn đầy nên được xem là biểu tượng của sự giàu có, phồn vinh. Đồng thời, ý nghĩa lan hồ điệp trắng trong phong thủy còn là loại hoa tương trưng cho may mắn và tài lộc.

Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Mang Đến Nhiều Điều May Mắn
Hoa Lan Hồ Điệp Trắng Mang Đến Nhiều Điều May Mắn

Một số mẫu hoa lan hồ điệp trắng đẹp không thể bỏ qua

Mọi thông tin thắc mắc về các sản phẩm hoa lan hồ điệp quý khách vui lòng liên hệ ngay với Lan Hồ Điệp Hà Nội nhé! Chúc các bạn cho được những mẫu hoa lan hồ điệp ưng ý nhất!

Lan Hồ Điệp Hà Nội – lanhodiep.vn

Đánh giá