Địa điểm bán lan Hồ Điệp cấy mô đẹp, giá tốt nhất 2022

Hồ điệp là loài hoa rất đẹp và sang trọng với những bông hoa có kích thước to, lâu tàn và kết cấu lá đẹp. Do đó được rất nhiều khách hàng ưa chuộng chọn làm quà biếu vào các dịp lễ quan trong. Để đáp ứng được nhu cầu ngày càng nhiều đó hiện đã có nhiều nơi chọn phương pháp nuôi cấy mô để nhân giống lan Hồ Điệp. Vậy, hãy để lanhodiep.vn giới thiệu cho bạn những địa điểm bán lan Hồ Điệp cấy mô đẹp nhất hiện nay.

Lan Hồ Điệp cấy mô là gì?

Cây mô thường được gọi là phương pháp nuôi cấy mô ở tế bào thực vật. Đây là một cách nhân giống vô tính con người thường dùng để duy trì và nuôi cấy các tế bào, mô hoặc cơ quan thực vật. Và nuôi cấy trong điều kiện vô trùng trên môi trường nuôi cấy giàu chất dinh dưỡng với một số thành phần đã xác định.

Bán Lan Hồ Điệp Cấy Mô
Lan Hồ Điệp Cấy Mô Ngày Càng Phổ Biến

Lan Hồ Điệp cấy mô chính là những cây lan khỏe mạnh, sạch bệnh, trưởng thành tốt được con người lựa chọn để nuôi cấy ở trong phòng thí nghiệm. Ngày nay việc trồng hoa lan Hồ Điệp bằng cây giống được nhân thông qua phương pháp nuôi cấy mô đã trở nên phổ biến, được nhiều người lựa chọn nên cũng xuất hiện nhiều địa điểm bán lan Hồ Điệp cấy mô.

Bởi phương pháp nuôi trồng này có rất nhiều ưu điểm nổi bật. Chẳng hạn như: cây giống được lựa chọn hoàn toàn không nhiễm sâu bệnh, giá thành rẻ, độ đồng đều của hoa cao. Nên cực kỳ thuận lợi trong việc chăm sóc để cho ra hoa đồng loạt phù hợp với yêu cầu của thị trường trong từng thời điểm. 

Cây giống nuôi cấy mô rất khỏe mạnh, sinh trưởng nhanh nên cho ra hoa sớm, chỉ khoảng từ 8 đến 9 tháng sau khi trồng. Mật độ hoa khi nở khá dày, trung bình từ 25 đến 30 bông/cành;  màu sắc và đường kính của các bông hoa ổn định trong từng thời kỳ; khả năng đề kháng của hoa tốt.

Bán Lan Hồ Điệp Cấy Mô
Hồ Điệp Cấy Mô Có Nhiều Ưu Điểm Nổi Bật

Cách trồng lan Hồ Điệp cấy mô

Khi mua lan tại các điểm bán lan Hồ Điệp cấy mô về thì bạn phải cho chúng ra chậu để dễ dàng chăm sóc. Dưới đây là cách trồng lan Hồ Điệp cấy mô mà chúng tôi muốn gợi ý cho các bạn tham khảo

Chọn chậu trồng và giá thể

Chậu trồng lan nên chọn những chậu không sâu, nhỏ, có màu trắng hoặc trong suốt để tạo điều kiện thuận lợi hơn cho bộ rễ cây phát triển. Tùy thuộc vào giai đoạn cũng như độ tuổi của cây để thay dần các loại chậu lớn hơn cho phù hợp. 

Tại các điểm bán lan Hồ Điệp cấy mô có thể cho giá thể không phù hợp nên khi mua về bạn cần chọn giá thể phù hợp để thay thế. Cho vào chậu bao gồm những vật liệu tơi xốp, thoáng khí nhưng phải có khả năng giữ nước tốt. Chẳng hạn như than bùn khô, rêu, hạt đá nhỏ, xơ dừa, quyết đã được xử lý tanin và diệt sạch mầm bệnh.

Bán Lan Hồ Điệp Cấy Mô
Chậu Trồng Hồ Điệp Cấy Mô Thay Đổi Theo Từng Giai Đoạn

Cho lan cấy mô vào chậu

Khi đem mô lan từ nơi bán lan Hồ Điệp cấy mô về cần phân cấp các cây để chọn chậu trồng sao cho thích hợp:

  • Cây đặc cấp là những cây có khoảng cách giữa 2 lá >5cm thì trồng vào những chậu có đường kính 7cm.
  • Cây cấp 1 là những cây có khoảng cách 2 lá từ 3-5cm thì trồng vào những chậu có đường kính 5cm.
  • Cây cấp 2 là những cây có khoảng cách 2 là từ 1,2-3cm thì trồng vào các khay ươm cây con. 

Sau khi cho cây vào chậu thì dùng các sợi xơ dừa mảnh để quấn một vài lớp bằng quả trứng gà quanh rễ của cây lan nhưng phải để hở phần cổ rễ rồi xếp vào chậu.

Chăm sóc lan khi đã cho vào chậu

Bán Lan Hồ Điệp Cấy Mô
Cần Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Cấy Mô Kỹ Lưỡng

Nhiệt độ thích hợp là khoảng 23 độ C, không được dưới mức 20 độ C, hệ thống thông gió phải đảm bảo hoạt động tốt. Chế độ ánh sáng ở giai đoạn đầu khi mới đem từ điểm bán lan Hồ Điệp cấy mô về phải che bớt đi 80-90% ánh sáng thường trong mùa hè, còn mùa đông thì 60-70%.

Sau khi đã trồng được 1 tháng bón thêm phân NPK theo tỷ lệ 30-10-10, pha với nước theo nồng độ 30-40mg/lít và phun 7 ngày/lần. Thay chậu lần 1 có đường kính 8,3cm sau đã trồng được 4 đến 6 tháng khi khoảng cách giữa 2 lá đã đạt 12cm, bằng cách bỏ hết giá thể cũ thay thế bằng giá thể mới. Dưới đáy chậu phải có lót một lớp xốp để tránh đọng nước.

Mua hoa lan Hồ Điệp cấy mô ở đâu? 

Bán Lan Hồ Điệp Cấy Mô
Có Nhiều Điểm Bán Lan Hồ Điệp Cấy Mô Trên Thị Trường

Nếu bạn đang muốn tìm một địa điểm bán lan Hồ Điệp cấy mô giá thành hợp lý thì hãy đến với lanhodiep.vn. Chúng tôi đã có một thời gian dài kinh doanh trong lĩnh vực này và được nhiều khách hàng biết đến. Mức độ uy tín của chúng tôi đã được khẳng định dựa trên trải nghiệm của khách hàng.

Chúng tôi bán lan Hồ Điệp cấy mô vô cùng đa dạng, phát triển khỏa mạnh và giá thành lại rất phải chăng. Đặc biệt, lan được chăm sóc trong môi trường tốt nên phát triển rất khỏe mạnh.

Lời kết

Bài viết trên lanhodiep.vn muốn chia sẻ cho các bạn về cách chăm sóc cũng như địa điểm bán lan Hồ Điệp cấy mô uy tín. Mong rằng, những chia sẻ trên có thể giúp bạn lựa chọn được cho bản thân một chậu lan như ý.

Đánh giá