Mách Bạn Cách Chọn Lan Hồ Điệp Đẹp “Miễn Bàn”

Được mệnh danh là “Nữ hoàng của muôn loài hoa” Lan Hồ Điệp được rất nhiều người ưa chuộng và lựa chọn để trang trí cho không gian sống nhà mình. Mời bạn cùng theo chân lanhodiep.vn để tìm hiểu các cách chọn Lan Hồ Điệp sao cho đẹp và chất lượng.

Phân biệt Lan Hồ Điệp kém chất lượng

Nếu muốn biết cách chọn Lan Hồ Điệp đẹp thì đầu tiên bạn phải biết cách biết cách phân biệt được những chậu hoa kém chất lượng. Có thể đánh giá chất lượng của các chậu thông qua các yếu tố như hoa, lá, thân và rễ.

Được xem là một bộ phận có giá trị nhất của cây lan nếu hoa của cây càng nhiều thì cây sẽ đắt giá. Một chậu Lan Hồ Điệp đẹp đúng chuẩn thì số lượng hoa phải nhiều, kích thước hoa to, hoa có độ dày, bóng mượt và khi nở tạo mùi hương dễ chịu. Đồng thời, màu sắc của hoa sáng đẹp, rõ ràng, nếu lai màu thì màu sắc phải hài hòa.

Cach-Chon-Lan-Ho-Diep
Phân Biệt Lan Hồ Điệp Kém Chất Lượng

Riêng đối với lá, đây là bộ phận nói lên hiện trạng sức khỏe của cây. Vì vậy, nếu như biết cách chọn Lan Hồ Điệp thì sẽ không chọn mua những cây lá có dấu hiệu không xanh mướt, bị vàng úa hoặc có những đốm nhỏ bởi đây là dấu hiệu chứng tỏ cây đang có nhiễm sâu bệnh.

Ngoài ra, một cây Lan Hồ Điệp khỏe mạnh thì phải có phần thân phải mập mạp, tròn và làng mượt. Bên cạnh đó, bộ rễ của cây phải mạnh và có chiều dài vừa phải. Nếu như rễ cây quá ngắn thì cây sẽ chậm phát triển, còn quá dài thì lại chứng tỏ cây đang bị thiếu nước.

Tiêu chí đánh giá Lan Hồ Điệp đẹp

Nếu biết cách đánh giá một chậu Lan Hồ Điệp thì bạn sẽ biết cách chọn Lan Hồ Điệp sao cho chất lượng. Thông thường, người ta sẽ đánh giá một cây Lan Hồ Điệp thông qua một số tiêu chí nổi bật như bộ lá, rễ, màu sắc hoa, số lượng hoa, độ dày cánh hoa.

Một cây lan Hồ Điệp khỏe mạnh và sinh trưởng tốt thì sẽ sở hữu bộ lá xanh mướt, phẳng, đồng thời độ dày của lá cũng vừa phải, không mảnh quá cũng không dày quá. Đặc biệt, một chậu Lan Hồ Điệp đạt chuẩn sẽ có bộ rễ tròn, tươi ở đầu rễ, không xuất hiện rễ khô ở trong chậu lan.

Cach-Chon-Lan-Ho-Diep
Tiêu Chí Đánh Giá Lan Hồ Điệp Đẹp

Nếu là người biết cách chọn Lan Hồ Điệp thì sẽ chọn được cây phát triển tốt thông qua màu sắc của hoa, như: tươi sáng, đậm đà. Khi đưa tay sờ vào cánh hoa chúng ta sẽ cảm nhận được độ dày cũng như sự chắc chắn, khỏe mạnh của hoa.

Số lượng hoa có trên cây sẽ phụ thuộc vào từng tiêu chuẩn của từng thị trường khác nhau. Ở Việt Nam, thường số lượng hoa tối thiểu trên cành là 8 bông và tối đa là 12 bông.

Cách chọn Lan Hồ Điệp màu nào đẹp nhất

Mỗi người chắc hẳn sẽ có một cách chọn Lan Hồ Điệp với những màu sắc khác nhau. Bởi vì mỗi một màu Hồ Điệp khoác lên mình đều mang một vẻ đẹp và ý nghĩa vô cùng đặc sắc.

Nếu là một người yêu thích hoa lan thì chắc có lẽ bạn sẽ thấy loài hoa này màu nào cũng đẹp. Thế nhưng, xanh dương hiện đang là một sắc hoa được nhiều người ưa chuộng hơn cả. Bởi Hồ Điệp xanh dương là một màu hoa hiếm thấy và vô cùng độc đáo trong dòng Lan Hồ Điệp.

Cach-Chon-Lan-Ho-Diep
Cách Chọn Lan Hồ Điệp Màu Nào Đẹp Nhất

Không mang đến vẻ đẹp quá rực rỡ hay tỏa nắng, Hồ Điệp xanh dương mang đến một vẻ đẹp kiêu sa, quý phái và cũng không kém phần sang trọng. Loài hoa này khiến cho ai cũng đều say mê ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Sắc xanh trong Lan Hồ Điệp xanh dương được tạo ra nhờ vào kết quả của quá trình nghiên cứu cho ngấm vào trong Hồ Điệp trắng một chất trồng đặc. Chính vì lẽ đó mà Lan Hồ Điệp xanh dương hiện nay rất quý hiếm và có giá trị rất cao trên thị trường.

Bí quyết chưng hoa Lan Hồ Điệp không phải ai cũng biết

Để có được một không gian tươi mới, sang trọng thì biết cách chọn Lan Hồ Điệp thôi chưa đủ mà bạn còn cần phải biết cách chưng Lan Hồ Điệp sao cho hoa tươi và đẹp lâu.

Bởi vì lan là một loài hoa thường mọc ở những nơi có bóng râm, thoáng mát và có nhiệt độ ổn định. Do đó, lan thường sẽ không chịu được khi có ánh nắng trực tiếp chiếu vào vì nhiệt độ quá cao.

Nếu chưng Lan Hồ Điệp trong không gian sống thì bạn cần đảm bảo hoa được để ở nơi có nhiệt độ mát mẻ, tiếp xúc với ánh sáng gián tiếp. Ngoài ra, cần để hoa ở những nơi kín gió tránh những nơi quá nóng như tivi, tủ lạnh, quạt máy các thiết bị điện khác để không làm cho hoa bị mất nước.

Đặc biệt, khi chưng hoa, không nên đặt bình hoa Lan Hồ Điệp ngay cạnh rổ trái cây chín, vì khí etylen có ở trong trái cây chín sẽ làm cho hoa nở nhanh hơn và không tươi được lâu.

Cach-Chon-Lan-Ho-Diep
Bí Quyết Chưng Hoa Lan Hồ Điệp Không Phải Ai Cũng Biết

LỜI KẾT

Như vậy bài viết trên lanhodiep.vn đã bật mí cho những cách chọn Lan Hồ Điệp. Hy vọng bạn đã biết cách chọn mua Lan Hồ Điệp cho gia đình mình.

Thông tin liên hệ:

  • Địa chỉ 1: Số 188, Trung Kính, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Địa chỉ 2: Số 583, Hoàng Hoa Thám, Ba Đình, Hà Nội
  • Số điện thoại: 0966 623 933 / 0888 736 788
  • Fanpage: Hoa Lan Hồ Điệp Hà Nội
  • Email: lanhodiep583@gmail.com
  • Website: https://lanhodiep.vn/
Đánh giá